Cách làm dưa cải nấu chân giò thơm ngon, đậm vị
viet.lothan

Đăng bởi: viet.lothan

Thứ Hai, 04/12/2017

Vị chua dịu của dưa quyện với vị béo ngậy của chân giò tạo nên một món ăn ngon khó chối từ. Gia đình bạn đã thử món ăn này chưa? Với các bước đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn sẽ nhanh chóng có một nồi chân giò khó cưỡng trong vòng “một nốt nhạc”. Nào, hãy bắt tay vào bếp!

Hướng dẫn

  • 1.

    Chế biến chân giò:  Chân giò rửa thật sạch rồi đem róc xương, dùng dao thái miếng nhỏ vừa ăn, còn nếu không muốn róc xương thì bạn có thể chặt miếng bằng bao diêm.

  • 2.

    Dưa cải bỏ bớt lá, nếu không muốn ăn chua, bạn có thể rửa dưa qua nước sôi.

  • 3.

    Sau khi sơ chế, bạn hãy xếp một lớp dưa cải xuống đáy nồi rồi xếp thêm một lớn chân giò lên trên, xếp tiếp dưa rồi lại đến chân giò. Đổ thêm vài bát nước vào nồi dưa. Bác nồi lên bếp đun đến sôi, hạ bớt lửa ninh tiếp cho chân giò ngấm vị chua của dưa. Sau đó cho thêm nước ngập chân giò, đun sôi kỹ cho chân giò chín mềm, nêm vừa mắm, muối, mì chính. Cuối cùng cho món ăn ra bát và thưởng thức món ngon cùng với gia đình.


Thông tin thêm:

Món dưa cải nấu chân giò ngon phải đảm bảo vị thơm ngon, chua nhẹ, chân giò mềm ngọt nước. Múc canh ra bát lớn, rắc rau mùi lên trên hoặc các loại rau khác tùy sở thích. Món này ăn nóng cùng với bún hoặc cơm đều ngon, ăn kèm nước mắm nguyên chất, ớt thái khoanh.

 

Vậy là mình đã giới thiệu xong món chân giò hầm dưa chua cho các bạn rồi nhé. Thật đơn giản phải không nào. Chỉ trong một thời gian ngắn là các bạn đã có ngay một món ăn cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn nhé!

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận

KHóa học có thể bạn quan tâm

Công thức tương tự

Cách làm dưa cải nấu chân giò thơm ngon, đậm vị 9 out of 10 based on 24 đánh giá. 5 người đánh giá.