Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Gỏi cá trê
Suất: 3 - 4 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 25 phút
Ẩm thực Thái là một thế giới ẩm thực rộng lớn và đầy màu sắc. Nó được dân ta ưa chuộng một phần là vì có khẩu vị đa dạng và gần gũi với ẩm thực Việt. Và gỏi cá trê chiên xù là một trong những món đặc biệt đáng chú ý đó.
Thành phần
- 400 g cá trê
- 50 g bột chiên xù
- Hành tím
- Rau húng lủi
- Hạt điều
- Dầu ăn
- 1 quả xoài xanh
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1/2 thìa cà phê ớt bằm
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 1 thìa cà phê tương ớt
Hướng dẫn
- 1. Cá làm sạch, cho vào chảo ngập dầu, chiên cho cá chín đều, vớt ra để ráo. Tách lấy thịt cá, bỏ xương và da.Tán nhuyễn thịt cá rồi trộn đều với bột chiên xù, nặn thành miếng bánh tròn, dẹp.
- 2. Bắc chảo dầu mới, làm nóng chảo, cho cá vào chiên cho đến khi cá và bột phình to và giòn.
- 3. Gỏi xoài: Xoài gọt vỏ, bào sợi. Hòa tỏi băm, ớt băm, đường, nước mắm, nước cốt chanh và tương ớt. Thả xoài vào.
- 4. Cho cá ra đĩa với hành tím, húng lủi, hạt điều, dùng với gỏi xoài.