Nem rán tôm chấy
Cùng đổi món cho gia đình bằng món này nhé!
(0)
Khẩu phần: 2 - 3 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
2635 thích
Thành phần
- 200 g thịt nạc dăm xay
- 1 xấp bánh đa nem
- 100 g tôm khô
- 1 quả trứng vịt
- 5 tai nấm mèo
- 5 tai nấm hương
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 củ đậu (củ sắn)
- 1 thìa súp hạt nêm
- 1/2 chén nước cốt dừa
- 0,2 ml Dầu để chiên
Hướng dẫn
- 1Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm nở mềm, cho vào cối giã nhuyễn. Bắc chảo, rang tôm cháy khô.
- 2Nấm mèo, nấm hương ngâm nước, cắt góc, rửa sạch, thái chỉ. Hành tây, củ đậu bóc vỏ, rửa sạch, thái chỉ, cho đường vào trộn đều khoảng 5 phút, dùng vải mùng trắng vắt ráo nước.
- 3Cho thịt nạc dăm xay, tôm khô, trứng vịt, nấm mèo, nấm hương, hành tây, củ đậu, hạt nêm và 2 thìa súp nước cốt dừa vào thố lớn, trộn đều.
- 4Trải bánh đa nem ra thớt, dùng nước cốt dừa thấm ướt bánh tráng, cho nhân đã trộn vào cuộn lại, cứ thế tiếp tục làm cho hết nguyên liệu.
- 5Dầu nóng, cho ít dầu nguội rồi thả nem vào rán vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Dùng với salad, rau thơm chấm nước mắm chua ngọt, ăn kèm gỏi góp rất ngon.
- 6Gỏi góp được làm bằng cà rốt, su hào hay lõi bắp cải ngâm trong nước giấm đường.
Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc nóng hổi thơm ngon
Trần Minh Vy
4742 thích
Sinh tố baobab việt quất bổ sung vitamin C hiệu quả
Dương Ngọc Bích
1283 thích
Tôm chiên pesto với tỏi và khoai tây đầy dinh dưỡng
Hoàng Quỳnh
4332 thích
Trà sữa chai latte sưởi ấm cơ thể ngày gió mùa
Nguyễn Bách
1990 thích
Ức vịt khoai tây sốt chanh leo hấp dẫn như nhà hàng
Bích Ngọc
1793 thích
Kem viên chiên cực "hot" mùa đông
Lê Trung Quân
2165 thích
Bình luận