5 công hiệu thần kỳ của chanh tươi
16/10/2013
Nước cốt chanh, bỏ thêm ít đường và mật ong, kết hợp với nước ấm, mỗi ngày uống 500-1000ml, sẽ giảm nguy cơ chảy nước mũi, nhanh khỏi cúm.
7 thảo dược có công dụng tốt trong nấu nướng
22/09/2013
Một số gia vị thường được sử dụng trong nấu ăn ngoài việc làm tăng thêm hương vị, làm món ăn thêm phần hấp dẫn còn tốt cho sức khỏe, theo Medic Magic.
Bí quyết làm hành lá xoăn tít
19/08/2013
Những cọng hành lá xoăn tít dùng để trang trí đồ ăn trông rất đẹp mắt, nhưng làm thế nào để tạo được "hiệu ứng" này?
Trái giấm nấu canh chua
02/03/2013
Cây giấm, còn gọi bụp giấm hay cẩm thanh là loại cây hoang dại mọc khắp nơi ở đồng bằng sông Cửu Long.
Nén - gia vị không thể thiếu trong ẩm thực xứ Quảng
18/01/2013
Nén là loại họ với củ hành, tỏi, nhưng nhỏ hơn, màu trắng tinh, đậm mùi, hăng hơn cả hành, tỏi. Nén có rất nhiều công dụng như trợ tiêu hóa, sát trùng hô hấp, chống viêm họng... Bên cạnh đó, nén còn là gia vị không thể thiếu trong ẩm thực của người xứ Quảng.
Ớt xanh trong ẩm thực Việt
07/12/2012
Ớt xanh còn đặc biệt ở chỗ, nó gắn bó với món ăn trứ danh - món mì Quảng. Không gì vô duyên bằng ăn tô mì Quảng mà thiếu đi trái ớt xanh. Vừa lùa một đũa mì vào miệng, là bỏ trái ớt xanh vô cắn phập, vừa giòn giòn, vừa cay the nhẹ, sau là vị ngọt thơm, không gì bằng. Tô mì đã ngon lại càng thêm ngon là nhờ vậy.
Cách chế biến điều màu đơn giản
04/10/2012
Có rất nhiều món ăn cần đến gia vị hột điều màu này để gia tăng mỹ thuật cho món ăn nhìn thêm hấp dẫn chẳng hạn như Bún riêu, canh bún, bánh đa cua, bánh canh cua, bún bò, mắm chưng, chả trứng hấp, chả cua, mì quảng, bún măng của người Trung… Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến điều màu cho món ăn ngon hơn nhé!
Thưởng thức hương vị hồ tiêu Phú Quốc
26/04/2012
Tiêu Phú Quốc nổi tiếng vì vỏ mẩy, hạt chắc, cay và thơm nồng không nơi nào sánh kịp. Người dân Phú Quốc bảo tồn nghề trồng tiêu không những vì mục đích kinh tế mà còn có giá trị lớn về văn hóa, du lịch.
Nước màu dừa gia vị của món kho
20/04/2012
Nước màu dừa là một chế phẩm đặc biệt, làm từ nguyên liệu chính là nước dừa. Khi ướp gia vị cho món kho, chỉ cần thêm vào ¼ muỗng cà phê nước màu dừa cho 1 kg thịt hoặc cá là đủ.
Tin đọc nhiều
Tin mới nhất
Nhà hàng nổi bật
Nhà hàng Lã Vọng Lẩu Cua Đồng - Gà- Cá Sông
Cầu Vai Réo - Xã Phú Cát - Huyện Quốc Oai - Hà Nội