YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội
5 công hiệu thần kỳ của chanh tươi

5 công hiệu thần kỳ của chanh tươi

16/10/2013

Nước cốt chanh, bỏ thêm ít đường và mật ong, kết hợp với nước ấm, mỗi ngày uống 500-1000ml, sẽ giảm nguy cơ chảy nước mũi, nhanh khỏi cúm.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

7 thảo dược có công dụng tốt trong nấu nướng

7 thảo dược có công dụng tốt trong nấu nướng

22/09/2013

Một số gia vị thường được sử dụng trong nấu ăn ngoài việc làm tăng thêm hương vị, làm món ăn thêm phần hấp dẫn còn tốt cho sức khỏe, theo Medic Magic.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Bí quyết làm hành lá xoăn tít

Bí quyết làm hành lá xoăn tít

19/08/2013

Những cọng hành lá xoăn tít dùng để trang trí đồ ăn trông rất đẹp mắt, nhưng làm thế nào để tạo được "hiệu ứng" này?

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Trái giấm nấu canh chua

Trái giấm nấu canh chua

02/03/2013

Cây giấm, còn gọi bụp giấm hay cẩm thanh là loại cây hoang dại mọc khắp nơi ở đồng bằng sông Cửu Long.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Nén - gia vị không thể thiếu trong ẩm thực xứ Quảng

Nén - gia vị không thể thiếu trong ẩm thực xứ Quảng

18/01/2013

Nén là loại họ với củ hành, tỏi, nhưng nhỏ hơn, màu trắng tinh, đậm mùi, hăng hơn cả hành, tỏi. Nén có rất nhiều công dụng như trợ tiêu hóa, sát trùng hô hấp, chống viêm họng... Bên cạnh đó, nén còn là gia vị không thể thiếu trong ẩm thực của người xứ Quảng.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Ớt xanh trong ẩm thực Việt

Ớt xanh trong ẩm thực Việt

07/12/2012

Ớt xanh còn đặc biệt ở chỗ, nó gắn bó với món ăn trứ danh - món mì Quảng. Không gì vô duyên bằng ăn tô mì Quảng mà thiếu đi trái ớt xanh. Vừa lùa một đũa mì vào miệng, là bỏ trái ớt xanh vô cắn phập, vừa giòn giòn, vừa cay the nhẹ, sau là vị ngọt thơm, không gì bằng. Tô mì đã ngon lại càng thêm ngon là nhờ vậy.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Cách chế biến điều màu đơn giản

Cách chế biến điều màu đơn giản

04/10/2012

Có rất nhiều món ăn cần đến gia vị hột điều màu này để gia tăng mỹ thuật cho món ăn nhìn thêm hấp dẫn chẳng hạn như Bún riêu, canh bún, bánh đa cua, bánh canh cua, bún bò, mắm chưng, chả trứng hấp, chả cua, mì quảng, bún măng của người Trung… Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến điều màu cho món ăn ngon hơn nhé!

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Thưởng thức hương vị hồ tiêu Phú Quốc

Thưởng thức hương vị hồ tiêu Phú Quốc

26/04/2012

Tiêu Phú Quốc nổi tiếng vì vỏ mẩy, hạt chắc, cay và thơm nồng không nơi nào sánh kịp. Người dân Phú Quốc bảo tồn nghề trồng tiêu không những vì mục đích kinh tế mà còn có giá trị lớn về văn hóa, du lịch.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Nước màu dừa gia vị của món kho

Nước màu dừa gia vị của món kho

20/04/2012

Nước màu dừa là một chế phẩm đặc biệt, làm từ nguyên liệu chính là nước dừa. Khi ướp gia vị cho món kho, chỉ cần thêm vào ¼ muỗng cà phê nước màu dừa cho 1 kg thịt hoặc cá là đủ.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích