Dầu mè cho món ăn ngày tết thêm ngon hơn

23/01/2012

Không chỉ là một nguồn bổ sung can-xi tuyệt vời, hạt mè còn rất giàu các chất như mangan, đồng, ma-giê, sắt, phốt-pho, vitamin B1, kẽm, vitamin E, protein tốt và chất xơ.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

2841 thích

Công dụng của giấm gạo

13/01/2012

Giấm là loại gia vị mà các bà nội trợ thường dùng trong chế biến món ăn. Loại chất lỏng lên men tự nhiên này còn có nhiều công dụng khác ngoài việc chế biến món ăn, có thể khiến bạn bất ngờ.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

3958 thích

Công dụng dầu hạt cải

13/12/2011

Dầu hạt cải (Canola oil) là loại dầu ăn có lợi cho sức khỏe nhất trong số các loại dầu ăn được ưa chuộng.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

3150 thích

Vừng, mè

13/08/2011

Vừng là tên gọi ở miền Bắc, miền Nam gọi là mè, tên khoa học là Sesamum indicum; Đông y gọi là Chi ma, Hồ ma, Hồ ma nhân.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

1079 thích

Các loại mù tạt thông thường và cách sử dụng

30/07/2011

Mù tạt được xem là một trong những loại gia vị xưa nhất trên thế giới. Từ hàng nghìn năm trước, người Hy Lạp cổ đại đã dùng mù tạt như một loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

4447 thích

Thơm lừng như thính gạo

12/07/2011

Thính gạo, thường gọi là thính, là một loại gia vị trong ẩm thực Việt Nam.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

3251 thích