YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội
6 bệnh sau chỉ cần dùng mùi tàu là khỏi

6 bệnh sau chỉ cần dùng mùi tàu là khỏi

10/05/2016

Không chỉ là loại rau gia vị ngon, quen thuộc và có mùi thơm đặc trưng, mùi tàu còn rất nhiều công dụng chữa bệnh vô cùng hữu ích như: trị hôi miệng, hạ sốt, giải cảm, nám da...

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Những bài thuốc từ cây rau má

Những bài thuốc từ cây rau má

28/03/2016

Để chữa viêm amidan, dùng cây rau má tươi giã nát vắt lấy nước cốt, thêm giấm ngậm nuốt từ từ. Rau má còn chữa sỏi tiết niệu, đau bụng kinh...

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Bí quyết làm hành lá xoăn tít

Bí quyết làm hành lá xoăn tít

19/08/2013

Những cọng hành lá xoăn tít dùng để trang trí đồ ăn trông rất đẹp mắt, nhưng làm thế nào để tạo được "hiệu ứng" này?

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Húng Láng - Gia vị hấp dẫn cho món ăn ngon

Húng Láng - Gia vị hấp dẫn cho món ăn ngon

30/03/2012

Cây húng Láng lá nhỏ, thân tròn, mọc lan thành khóm. Mặt lá mầu xanh thẫm, cuống và gân lá mầu tím. Thân cây đanh lẳn, cũng tím sẫm. Hái một lá vò nhẹ trên đầu ngón tay, mùi thơm dậy, sang trọng quyến rũ.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Bạn đã biết gì về rau Răm?

Bạn đã biết gì về rau Răm?

29/03/2012

Rau răm ngoài ăn sống có thể nấu canh rất ngon và ngọt với thịt bò, cá diếc, cá bống, nghêu hoặc canh cá trê nấu cà chua rau răm.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Tạo màu tự nhiên từ cải Tím

Tạo màu tự nhiên từ cải Tím

30/11/2011

Tạo màu cho thực phẩm từ các thành phần tự nhiên là biện pháp an toàn, tăng vẻ hấp dẫn cho các món ăn, không ảnh hưởng đến sức khỏe như sử dụng các hóa chất tạo màu.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Khi trà được sử dụng trong chế biến món ăn

Khi trà được sử dụng trong chế biến món ăn

17/11/2011

Trà vẫn là một trong những loại đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Ngoài ra, trà còn được sử dụng như một thành phần trong những món ăn mặn và ngọt. Bạn có thể dùng trà cho nhiều món ngon. Trà không chỉ mang đến cho món ăn một hương vị mới lạ mà còn được đánh giá là thực phẩm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một vài gợi ý về việc sử dụng trà trong...

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Tỏi Gấu - Hành Gấu

Tỏi Gấu - Hành Gấu

06/07/2011

Tỏi gấu hay hành gấu (danh pháp khoa học: Allium ursinum) là một loài thực vật lâu năm, chủ yếu mọc hoang dã và có họ hàng gần với hành tăm. Tên gọi khoa học của nó có nguồn gốc từ một thực tế là gấu nâu cũng như lợn rừng thích ăn củ của loài này và chúng đào bới đất để lấy củ.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Thịt gà nhớ gia vị lá chanh

Thịt gà nhớ gia vị lá chanh

27/06/2011

Cây chanh có tên khoa học là Citrus Limonia Osbeck, thuộc họ cam quýt Rutaceae. Chanh là một loại cây nhở, cao từ 1m đến 3m.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích