Đinh hương - gia vị giàu chất chống oxy hóa

21/05/2011

Đinh hương (danh pháp khoa học: Syzygium aromaticum, từ đồng nghĩa: Eugenia aromaticum, Eugenia caryophyllata) là một loài thực vật trong họ Đào kim nương (Myrtaceae) có các chồi hoa khi phơi khô có mùi thơm.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

2919 thích

Hoa Thiên Lý Làm Sáng Mắt, Giúp Ngủ Ngon

25/12/2010

Theo Đông y, hoa thiên lý vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi gan, thanh nhiệt, giải độc, an thần, kích thích lên da non, làm sáng mắt, tiêu viêm mắt, làm tan màng mộng.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

4401 thích

Công Dụng Chữa Bệnh Độc Đáo Của Mộc Nhĩ Đen

27/08/2009

Thường thì người ta hay dùng nó làm nguyên liệu phụ cho các món ăn, trước là để tăng thêm màu sắc hấp dẫn, sau là tạo hương vị thơm ngon và cảm giác thú vị khi thưởng thức. Tuy nhiên, ngoài giá trị dinh dưỡng, Mộc nhĩ đen còn có công dụng phòng chống bệnh tật rất độc đáo.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

3280 thích