Bộ lọc
Tạo công thức
Riêu cua nấu măng - bánh đa

Riêu cua nấu măng - bánh đa

Gạch cua đồng bên cạnh vị béo rất hấp dẫn còn được cho là tác nhân chính hiệu quả trong nhiều tác dụng về mặt y học như giúp liền gân, nối xương, trị nhiệt tả, ngộ độc, máu kết cục,... Khi làm cua, bạn nên chịu khó chòi gạch, vừa giúp món ăn thêm màu sắc hấp dẫn, vừa tận dụng hiệu quả y học của gạch cua.

(0)

amthuc365 amthuc365

3060

Bào ngư nấu bồ câu

Bào ngư nấu bồ câu

Mùi, vị không quá mạnh, không quá gắt. Sự phối hợp, bổ trợ giữa các loại gia vị và cách gia giảm ăn ý, nhịp nhàng, vừa làm tăng được hương vị của món ăn mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng trong các món ăn đó.

(0)

amthuc365 amthuc365

4336

Canh sườn nấu lá đinh lăng

Canh sườn nấu lá đinh lăng

Lá đinh lăng có vị đắng nhẹ, tính mát, có tác dụng giải độc thức ăn, chống dị ứng, chữa ho ra máu, kiết lị… Trong ẩm thực hàng ngày người ta thường sử dụng lá đinh lăng để chế biến thành món ăn bài thuốc.

(0)

amthuc365 amthuc365

4706

Cá diêu hồng nấu riêu

Cá diêu hồng nấu riêu

Cũng là canh chua, nhưng với mỗi miền, cách nêm nếm đều khác. Canh riêu miền Bắc nhất định phải có thì là. Cá điêu hồng nấu riêu mang vị ngọt của cá và hương thơm của các loại rau gia vị. Riêu cá phải ăn nóng mới ngon.

(0)

amthuc365 amthuc365

3273

Cá rô đồng nấu mẳn

Cá rô đồng nấu mẳn

Canh cá nấu mẳn là một trong những món ăn đặc trưng của văn hóa ẩm thực vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nó thể hiện rất rõ nét tính hoang dã và hào phóng của vùng đất mới.

(0)

amthuc365 amthuc365

2922

Cá chẻm nấu ngót

Cá chẻm nấu ngót

Canh cá nấu ngót của miền Trung phải ăn kèm rau sống hay đặc biệt là dưa giá. Tô canh múc lên, miếng cá ẩn hiện bên dưới lớp cà chua và hành ngò phủ trên mặt. Chén mắm nguyên chất, giằm ớt xiêm thật cay mới ngon, nếu không ăn cay, cắt vài lát ớt sừng tô điểm; bên cạnh là dĩa rau sống hay dưa giá tăng kích thích vị giác, khứu giác!

(0)

amthuc365 amthuc365

1370

Bún mắm bồ hóc

Bún mắm bồ hóc

Uống chung một dòng nước sông Mekong, ba nước Đông Dương vì thế, cũng có chung một dòng ẩm thực. Chẳng lạ khi món bún mắm bồ hóc Cambodia cũng gần gũi với Việt Nam.

(0)

amthuc365 amthuc365

1117

Bắp bò hầm atisô

Bắp bò hầm atisô

Không quá cầu kỳ như món Hoa, song những món hầm Việt cũng cần khá nhiều thời gian và công sức khi chế biến. Thành quả bạn nhận được là hương vị ngọt mềm, thơm ngon và bổ dưỡng khiến những người khó tính nhất cũng hài lòng.

(0)

amthuc365 amthuc365

1777