Chia sẻ hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày
Lẩu tôm càng, bông so đũa
Tô canh nổi bật màu đỏ của ớt sừng trâu, màu xanh của rau ngò om trên màu trắng ngà gợi thèm của bông so đũa. Gắp một đũa, ăn. Vị chua của tai chua hòa mùi thơm cay mặn của gia vị và nước mắm, nhưng nổi bật hơn hết là vị nhân nhẩn của bông so đũa hòa vị ngọt thấu trời của tôm càng.
Canh bóng súp lơ mọc
Cánh bóng súp lơ mọc - Món ăn đầy dinh dưỡng với bóng heo phết kèm với giò sống và trứng hấp thì thật là tuyệt vời đấy.
Canh hến rau răm
Hến là một thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 và sắt, rất tốt cho những người thiếu máu, nó cũng ít chất béo, ít cholesterol và nhiều axit béo omega-3 thích hợp cho người bệnh tim mạch.
Canh bồn bồn nấu tôm
Mùa nước ngọt ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bắt đầu từ tháng 6 và kéo dài đến tháng 11. Đó cũng là lúc những vạt bồn bồn đua nhau tươi tốt, phủ một màu xanh mướt lên những cánh đồng chua. Bồn bồn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau như tôm khô, thịt bò, thịt heo… để làm nên món ăn khác nhau trong các bữa cơm gia đình.
Củ sen nấu bắp bò
Tuy là phần "tàn dư" của sen, phần cắm sâu xuống lớp bùn đen chỉ được thu hoạch khi hồ sen đã héo tàn, nhưng lại là món thuốc quý với sức khỏe con người. Đó là củ sen. Kết hợp với bắp bò sẽ là món ăn thơm ngon đầy dinh dưỡng.
Cua đinh tiềm thuốc bắc
Có thể xem đây là một món ăn hạng sang của những người sành điệu - cua đinh tiềm thuốc Bắc rất nổi tiếng trong các món hầm, tiềm. Giá trị dinh dưỡng của món ăn rất cao. Bạn sẽ thấy thời gian tiềm rất lâu, nhưng phải đúng cách, đủ giờ thì món ăn mới ngon.
Canh tiềm Phật nhảy tường
Ngay cái tên món ăn đã gợi sự tò mò. Món ăn là sự hòa quyện của những nguyên liệu cao cấp, đặc biệt là vi cá, hải sâm, bào ngư, vừa bổ dưỡng vừa ngon tuyệt.
Gà tiềm tuyết nhĩ
Gà, heo không xa lạ với mọi người, nhưng khi tiềm với tuyết nhĩ thì trở thành một món ăn ngon tuyệt được liệt vào danh sách các món bổ dưỡng. Có thể hầm với lửa nhỏ nhưng ngon đúng điệu phải cho vào nồi đất đem chưng cách thủy.