Nhà hàng An Viên

178A Hai Bà Trưng - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh

Nhà hàng An Viên

(0)

0 Bình luận

0 thích

462,386 xem

Giờ mở cửa:

N/A - Giờ đóng cửa: N/A

Khoảng giá:

Dưới 100,000 VND/Người

thaont.mato

Đăng bởi:

thaont.mato

Thứ Năm,10/01/2013

9 lượt theo dõi

Theo dõi

Nếu có dịp đi trên con đường Hai Bà Trưng (TP HCM), ngay cạnh tiệm bánh Đức Phát, đi vào hẻm khoảng 25 mét, bạn sẽ nhìn thấy nhà hàng An Viên nằm lặng lẽ, nép mình giữa nhịp sống ồn ào, sôi động của thành phố.

Anh Văn Lương, quản lý nhà hàng cho biết, An Viên trước đây vốn là một biệt thự cổ được thiết kế xây dựng thời Pháp, sau đó được sửa lại một vài chỗ để làm nơi dừng chân cho những ai muốn tìm cho mình một chút khoảnh khoắc riêng tư, thư giãn và thưởng thức những món ăn thuần tuý Việt Nam.

Thực khách sẽ dễ dàng tìm cho mình nhiều không gian khác nhau ở đây: một khung cảnh sân vườn thoáng mát, một khung cảnh ấm cúng để thả hồn theo những bản nhạc thính phòng, một không gian cho riêng với bạn bè, gia đình bên cạnh hoa, nến và nhìn ngắm những bức tranh trừu tượng… Nếu thích, thực khách cũng có thể chọn cho mình không gian trên lầu. Từ trên cao, khách có thể nhìn thấy khung cảnh của thành phố về đêm, những dòng người, xe cộ hối hả, tấp nập qua lại. Mỗi không gian ở An Viên đều được thiết kế và trang trí ở nhiều góc độ khác nhau, ấm cúng và sang trọng.

Nhà hàng có sức chứa khoảng 100 khách, phục vụ các món ăn mang hương vị đặc trưng của Việt Nam. Thực đơn của nhà hàng cũng khá phong phú với hơn 100 món ăn mang hương vị riêng của ba miền. Bạn có thể dùng thử món gỏi ba mùa được làm từ sen, bắp chuối, rau muống, tôm thịt khá lạ miệng hay món chạo tôm, thịt nướng xôi phồng, miến cua tay cầm, hay lẩu hoa tôm càng ăn chung với bông điên điển, kim châm và bông so đũa... Mỗi món ăn đều có vị đặc trưng theo cách chế biến riêng của nhà hàng.

Nhà hàng hẳn có nghĩa là khu vườn bình yên. Chỗ ăn sang trọng với không khí yên tĩnh tối đa thích hợp cho những khách ẩm thực vừa có tiền vừa có… tình. Chỉ ăn uống khẽ khàng, trò chuyện vừa đủ, cái không khí buộc phải có văn hoá ăn, chỗ dù có rượu, bia cũng không phải chỗ nhậu nhẹt ồn ào.

Những người phục vụ trẻ, chỉnh tề và cũng buộc phải học, phải có phong cách phục vụ lịch sự, chu đáo. Chỗ ăn kiểu ta nhưng phải ứng xử kiểu… ít ta nhất, nghĩa là không nên làm phiền bàn bên cạnh, không hà hà, hô hố ầm ĩ. Hễ khác đi, ồn ào lên là tự mình thấy khác, thấy… ít giống chung quanh liền. Buổi trưa im ắng, buổi tối càng im ắng hơn dù quán có tiệc, có bàn, có đông thực khách. Chỉ tiếng trò chuyện nho nhỏ và âm nhạc cũng nho nhỏ. Giữ được không khí này kể đã là một phong cách riêng của An Viên.

Đấy là ăn cái chỗ ngồi. Còn ăn cái miệng, ở đây người ta cũng tìm thấy như một loé sao, món mắm chét chưng nhĩ ăn với rau sống. Mắm ngon ăn với rau sống đủ loại, đậu đũa, xà lách, rau mùi, ớt trái... làm cho mắm dịu dàng lại.

Canh chua ở An Viên cũng là thứ canh chua có thần, không chua lắm mà chua đằm thắm. Bảng "phong thần" món của quán cũng có khá nhiều lựa chọn cho thực khách có máu Kha Luân Bố giữa Sài Gòn.

Đang tải dữ liệu loading