YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nhà hàng Ngọc Cảnh

390 Nguyễn Ái Quốc - TP. Biên Hoà - Đồng Nai

Nhà hàng Ngọc Cảnh

(0)

0 Bình luận

0 thích

58,722 xem

Giờ mở cửa:

N/A - Giờ đóng cửa: N/A

Khoảng giá:

Dưới 100,000 VND/Người

thaont.mato

Đăng bởi:

thaont.mato

Thứ Sáu, 26/10/2012

4 lượt theo dõi

Theo dõi

Từ 20 năm nay, ở vùng Hố Nai, Biên Hòa không ai không biết đến ông Ngọc Cảnh, chủ quán, hiện nay đã ở tuổi thất thập cổ lai hy nhưng vẫn rất tâm huyết với công việc nấu ăn. Thời trẻ ông rất thích nấu nướng và có cơ may được Bà Quốc Việt (chuyên gia ẩm thực thời bấy giờ) nhận giúp đỡ và trở thành học trò của bà. Sau này ông đã mở một quán ăn và lấy tên chính mình đặt tên cho quán: Quán Ăn Gia Đình Ngọc Cảnh ra đời từ đó. Với phương châm "Luôn đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất khi đến quán Ngọc Cảnh"

Chính vì thế quán của ông luôn đông khách nhờ sự tin tưởng và ủng hộ của thực khách.

Trong suốt hơn 20 năm kinh doanh, đã có rất nhiều lớp khách thuộc nhiều thế hệ khác nhau tới ủng hộ, những người khách từ khi còn nhỏ được cha mẹ dẫn đến quán để ăn uống và khi lớn lên họ lại tiếp tục dẫn vợ con đến để thưởng thức những món ăn đó. Nhiều người khách khi đã định cư ở nước ngoài, khi có dịp trở về thăm quê hương họ luôn mong muốn được ăn lại những món mà trước kia họ đã từng ăn tại quán. Cảm nhận của khách khi ăn món Bò Lúc Lắc đặc trưng mà không nơi nào chế biến giống như vậy, lạ mà ngon khi cắn vào miếng thịt bò vừa mềm, vừa thơm, hương vị rất đậm đà ăn kèm với rau salad cà chua và khoai tây chiên giòn tan. Món Bò Tái Chanh thịt mềm, vị chua chua ngọt ngọt rất hài hòa ăn vào miếng thịt thì không có cảm giác bị sống, ăn hoài không ngán và rất nhiều những món khác rất đặc sắc như Lẩu Bớp Nấu Súng, Cá Tầm, Salad Dầu Giấm, các món hải sản…

Từ 10 năm trở lại đây, ông đã chuyển phần việc quản lý của mình cho các con gái của ông để có thời gian nghỉ ngơi. Các con gái của ông đã thừa hưởng những kinh nghiệm từ ông và nâng cấp thành Nhà hàng Ngọc Cảnh như hiện nay, với mặt bằng rộng rãi, sạch sẽ, không gian sang trọng ấm cúng nhưng giá cả rất hợp lý nên khách hàng tiếp tục ủng hộ. Bếp trưởng đích thân là con gái lớn của ông, chị Vân, chị đứng ra trông coi, điều khiển và huấn luyện đội ngũ bếp làm việc theo đúng những gì đã cam kết với khách hàng, tất cả các thực phẩm đều phải từ những nguồn tươi ngon nhất, sơ chế thật sạch sẽ, được nấu nướng thật ngon miệng, chính phương châm luôn quan tâm phục vụ khách hàng thật tốt mà nhà hàng luôn luôn có được sự tin tưởng từ khách hàng và được ủng hộ nhiệt tình. Chị Vân có khẩu vị nêm nếm rất chuẩn và chị trang trí món ăn rất đẹp mắt, khi khách hàng đến đặt tiệc luôn được chị đích thân tư vấn về món ăn nào phù hợp với mục đích của buổi tiệc và phù hợp với khách mời dự tiệc. Câu chuyện dẫn chị vào nghề bếp này cũng rất tình cờ. Hồi đó quán Ngọc Cảnh ngày càng đông khách và cha chị muốn con gái phụ mình quản lý và nấu nướng. Chị Vân lúc đó đang là một thông dịch viên tiếng Nhật đã rất trăn trở khi phải lựa chọn và cuối cùng với niềm đam mê công việc được phục vụ những món ăn ngon cho khách hàng, chị đã từ bỏ công việc được học hành bài bản để đứng ra giúp cha mình quản lý nhà hàng. Với phong cách quản lý mới và niềm đam mê công việc chị đã quản lý rất tốt và kết quả là Nhà Hàng Ngọc Cảnh hiện nay. Tuy công việc bận rộn nhưng chị vẫn thường xuyên cập nhật những món mới từ những người thầy hiện là các bếp trưởng ở các khách sạn 5 sao tại Sài Gòn.

Trong thời buổi hiện nay, để có được một bữa tiệc vừa ấm cúng, ngon, đẹp, đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh thì rất mất thời gian và hầu như phải đến nhà hàng mới có thể có được. Nắm được nhu cầu đó, sau một thời gian chuẩn bị Nhà Hàng Ngọc Cảnh mong muốn mang đến dịch vụ mới: “NHÀ HÀNG NGỌC CẢNH, MANG CẢ NHÀ HÀNG ĐẾN NƠI BẠN MUỐN”

Nhà hàng sẽ cam kết đảm bảo về chất lượng món ăn, cách trình bày, cách phục vụ giống như phục vụ tiệc tại nhà hàng với giá cả rất hợp lý.

Nhiều người muốn tìm hiểu Ngọc Cảnh sao luôn đông khách đến thế? Chị Vân cho biết: “Không có gì khó khăn đâu, làm kinh doanh trước hết phải chân thật với lòng mình, uy tín là trên hết, nấu cho khách ăn cũng giống như cho chính gia đình mình ăn, khách hàng cuối cùng cũng sẽ nhận ra giá trị thật. Trước hết khách phải cảm nhận không khí khi bước vào nhà hàng, thật ấm cúng, vui vẻ náo nhiệt không thể giải thích được. Kế đến là sự nhanh nhẹn ân cần của đội ngũ nhân viên, xem nơi làm việc như nhà của mình, như đang tiếp khách thân tình và cuối cùng khách được thưởng thức những món ăn tươi sống do chính mình lựa chọn. Mỗi bữa ăn sẽ là một bữa tiệc thành công để chủ tiệc hài lòng và khách mời được vừa lòng. Nhà hàng giống như một người dâu làm vừa lòng trăm họ và luôn tự nhủ: “Gây dựng thương hiệu đã khó, giữ vững và bảo tồn thương hiệu còn khó hơn gấp bội”

Đang tải dữ liệu loading