Nhà hàng Thái Lan MQ
Tầng 4 -Trung tâm thương mại Parkson TD Plaza Lê Hồng Phong - Quận Ngô Quyền - Hải Phòng
Ngày nay, việc thăm quan, du lịch và tìm hiểu về nét văn hoá, ẩm thực của Thái Lan thì không còn là khó khăn và xa lạ đối với người Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Nhưng để tìm những món ăn đặc trưng Thái mà lại phù hợp với khẩu vị của khá nhiều người ngay tại Việt Nam cũng là điều không phải dễ.
Với những nguyên liệu tươi ngon và qua cách chế biến không cầu kỳ, ít tiêu tốn thời gian, các món ăn Thái đã trở thành biểu tượng cho sự giản đơn, tinh tế với hương vị độc đáo của các loại dược thảo thông dụng và gia vị tươi lẫn khô. Từ rau mùi, ngò thơm, riềng và gừng cho đến nghệ, nhục đậu khấu, hạt thì là - những gia vị này được kết hợp với nhau để tạo cho những món ăn có nét tinh tế đặc trưng bắt mắt, thoả thích về hương lẫn khẩu vị. Húng quế, tỏi và ớt là một phối hợp phổ biến trong cách nấu nướng của người Thái.
Một bữa ăn Thái điển hình gồm có canh, salad, thịt, các loại rau theo mùa và đặc biệt là đồ Hải sản, rất được ưa chuộng để dùng cho món Lẩu Thái. Một nồi Lẩu Thái hương vị có đủ mọi sắc thái từ chua, ngọt đến cay và thoang thoảng mùi thơm của nước cốt dừa.
Bình luận