Nhà hàng Wabi Sabi Vườn Nhật

Nhà hàng Wabi Sabi Vườn Nhật

 (0)
043978 0186
0 - 0
Dưới 100,000 VND/Người
Tiếng Việt
  • Nhà hàng Wabi Sabi Vườn Nhật
  • Nhà hàng Wabi Sabi Vườn Nhật
  • Nhà hàng Wabi Sabi Vườn Nhật
  • Nhà hàng Wabi Sabi Vườn Nhật
amthuc365 Đăng bởi amthuc365 Vào ngày: 31/03/2011
Đã có 10 năm sống và làm việc tại Nhật, nay về Việt Nam, đất nước, con người cùng hương vị món ăn nơi đó lại trở thành nỗi nhớ da diết trong tôi. Tại Hà Nội tôi đã biết đến rất nhiều hiệu

Nằm tại số 15 Tô Hiến Thành, một con phố không quá sầm uất của thủ đô Hà Nội, tôi không thể ngờ rằng phía trong tòa nhà nơi Wabi Sabi tọa lạc lại chứa đựng nhiều điều tuyệt vời đến thế. Một cơ ngơi rộng, hiện đại khác hẳn với những quán ăn Nhật trước đó.

Theo lời giới thiệu của một ông bạn khá “sành” đồ Nhật, tôi tìm đến Wabi Sabi. Hơn cả những gì tôi mong đợi, điều làm tôi ấn tượng đầu tiên đó chính là quầy Sushi cùng tháp Sake lớn đặt ngay tiền sảnh, thu hút sự chú ‎ ý và kích thích trí tò mò của bất kỳ ai yêu văn hóa Nhật. Tại đây, ngay trước sự quan sát của mọi thực khách, hàng trăm món sushi, sashimi được trình bày tinh tế, bắt mắt cùng đa dạng loại rượu để khách lựa chọn.

Đối với tôi, món ăn ngon thôi chưa đủ, không gian nơi bàn ăn cũng góp phần tôn vinh hương vị lên rất nhiều. Chính bởi thế, ngay từ lần đầu tiên đến với Wabi Sabi, tôi đã dành khá nhiều thời gian quan sát và tham quan toàn bộ nhà hàng. Tôi may mắn hơn rất nhiều người khi được đích thân anh bếp trưởng đi cùng với những lời giải thích từ ‎ ý tưởng cho đến tâm huyết và nguyện vọng khi xây dựng nhà hàng.

Tạm rời tiền sảnh tôi tiếp tục khám phá tầng 2 của nhà hàng. Thật không thể tin được, tôi bắt gặp ở đây phong cách nướng Teppanyaki rất độc đáo tại Nhật Bản mà tôi tìm hoài ở Việt Nam chưa thấy. Với ba bếp nướng đặt ở hai phòng, cùng lúc Wabi Sabi có thể đáp ứng nhiều nhu cầu từ bữa tiệc liên hoan nhỏ cho đến phục vụ khách VIP ở phòng riêng biệt. Tôi bất chợt hình dung ra khung cảnh tôi và một số đồng nghiệp cùng ngồi bên bàn ăn, vừa hít hà hương vị quyến rũ của món nướng vừa được tận mắt chứng kiến tài nghệ của những đầu bếp cùng những màn tung hứng điệu nghệ hay tiếng dụng cụ va vào nhau lách cách. Theo anh bếp trưởng, Teppanyaki là sự kết hợp hoàn hảo giữa tinh hoa nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản đương đại  và truyền thống. Tại Wabi Sabi có đến hơn 40 loại Teppanyaki được chế biến theo phong cách riêng từ cá trình, gan ngỗng, thịt nai, thịt bò Kobe cho đến cá tuyết, sò điệp… tất cả nguyên liệu đều tươi ngon, đem đến hương vị ngây ngất, quyến rũ cho người thưởng thức.

Tiếp tục cuộc hành trình khám phá của mình, tôi tìm đến những không gian sang trọng phía trên. Không giống các nhà hàng khác mà tôi đã đến, Wabi Sabi tạo cho tôi cảm giác hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc. Tôi có thể cảm nhận được sự yên bình khi ngồi thưởng thức bữa ăn dưới các cây phong đỏ mà tôi đã được chiêm ngưỡng trong thời gian ở Kyoto, miền Tây Nhật Bản. Với mỗi góc ngồi tôi lại có một cảm nhận riêng. Đó là sự trang nhã, ấm cúng nơi bàn ăn được ngăn cách bởi những tấm mành thấp thoáng, tạo cảm giác thoáng đãng hay những phòng VIP trang trọng thích hợp tiếp đón đối tác….

Nếu chỉ có thế, có lẽ Wabi Sabi đã không để lại trong tôi nhiều ấn tượng sâu sắc đến vậy. Anh bếp trưởng liên tục đưa tôi hết bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Một phòng VIP Meiji tôi chưa từng thấy: đậm màu lịch sử, tinh tế và hoàn hảo đến từng chi tiết. Từ những chiếc ghế ngồi dát vàng như ngai vua, thảm đỏ khắp phòng, bàn ăn mang phong cách hoàng gia cho đến từng chiếc đĩa đựng thức ăn sang trọng. Đây chính là kiến trúc mang phong cách vương triều Thiên Hoàng Minh Trị.

Tiếp đó là một không gian chan hòa với thiên nhiên đúng như tên gọi nhà hàng là Wabi Sabi Vườn Nhật. Phong cách ngồi thả chân thoải mái tại phòng Tatami đã thực sự chinh phục tôi. Ngay sát đó, một sân khấu nước sinh động cùng phòng chòi ấm cúng rất thích hợp cho những cuộc chuyện trò thân mật cũng là điều khiến không ít khách hàng tới đây thích thú. Trong không gian trang trọng nhưng không gò bó cùng tiếng nước chảy róc rách, màu đỏ của lá phong Nhật, nguyên sơ của từng lớp đá cuội trắng ngần chắc chắn mọi cuộc gặp gỡ, mọi câu chuyện cũng trở nên “tâm đầu, ‎‎ý hợp”, tình cảm được thắt chặt và nhanh chóng đi đến thành công.

Wabi Sabi là sự lựa chọn để tôi khám phá cuốn thực đơn hơn 500 món hấp dẫn. Cô gái trong trang phục Kimono nhẹ nhàng giới thiệu về các món ăn kèm theo những đặc sắc riêng của mỗi món. Tôi không thể từ chối bất cứ món nào được giới thiệu và hoàn toàn thú vị với cách tư vấn bữa ăn ngon bởi sự kết hợp món tinh tế, vừa đủ (chứ không phải “càng nhiều càng tốt”). Cảm nhận tăng dần từ những khám phá của thị giác, màu cam của cá hồi, trứng cua; màu trắng của cá tuyết, bạch tuộc, bò Kobe tươi đỏ, màu xanh của rau củ… hòa quyện cùng nước sốt, xì dầu vị tươi ngọt lan tỏa, say mê!

Rời Wabi Sabi Vườn Nhật ra về tôi vui mừng như mình vừa phát hiện ra một bí mật. Với tôi, từ nay Wabi Sabi chính là nơi giúp tôi vơi đi nỗi nhớ đất nước mặt trời mọc đồng thời đó chắc chắn cũng sẽ là nhịp cầu đưa tôi đến với những thành công trong công việc thông qua các buổi làm việc, gặp gỡ đối tác…