Món ngon dễ làm vào mùa đông

19/12/2011   11:16

Mùa đông làm cho tay bạn lạnh cóng chẳng muốn nấu nướng nhưng bạn không thể không ăn. Dưới đây amthuc365.vn xin giới thiệu cùng độc giả những món ăn dễ làm để bạn có thể cắt giảm thời gian.

Cách làm Kem sữa chua vị dưa

Ly kem tươi mịn màng không lạnh buốt dành cho những ai có sở thích ăn kem mùa đông, ăn kèm với những miếng dưa vàng ngọt lịm thật thích.

Nguyên liệu cho 4 ly kem:

- 2 hộp sữa chua

- 1 thìa đường

- 250g kem tươi

- Nửa quả dưa vàng

- Vài cái bánh quy

Thực hiện:

Cho kem tươi vào tủ lạnh khoảng 10 phút. Lấy ra, đánh kem tươi với đường cho nổi đặc lên. Rồi thêm sữa chua trộn đều. Cất kem tươi vào tủ lạnh.

Trong lúc đó chuẩn bị các ly thủy tinh hoặc cốc nhựa. Sắp mỗi ly 1 chiếc bánh quy giòn.

Trái cây để ăn kèm nên chọn loại quả không quá nhiều nước. Không nên chọn dưa hấu nước dưa hấu sẽ chảy ra làm mất vị ngon của kem và bánh. Ở đây mình dùng dưa vàng.

Nửa quả dưa bổ ra, dùng muỗng múc những hình tròn, đặt vào phía trên chiếc bánh quy.

Tiếp đó múc kem đổ lên trên dưa. Đặt tiếp vài miếng dưa tròn lên trên, trang trí với vài lá bạc hà cho đẹp và thơm.

Bắt bông kem càng đẹp hơn nữa. Món tráng miệng đã sẵn sàng rồi.

Lòng gà xào cay

Món lòng xào dứa, giá đỗ... đã quá quen thuộc, bạn hãy thử đổi món với lòng gà xào cay. Vị cay của gừng và ớt sẽ xua tan cái lạnh mùa đông.

 Chế biến lòng gà xào cay

Nguyên liệu: Nấm hương, mộc nhĩ Ớt đỏ, hạt tiêu, gừng, hành xanh Bột canh, rượu trắng

Thực hiện: 

Lòng gà bóp muối, rửa sạch, thái miếng. Cho hết lòng mề gà vào bát ướp với một thìa bột canh và một thìa rượu trắng. Để 15 phút cho ngấm.  

Gừng rửa sạch, thái lát, ớt đỏ thái nhỏ, hành xanh cắt khúc. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở rồi rửa sạch sạn, thái nhỏ bằng miếng mề. 

Đặt chảo lên bếp, đun nóng ba thìa dầu ăn. Cho lòng gà đã ướp vào xào. Lòng gà chín tái thì cho nấm hương, mộc nhĩ, gừng, ớt vào, đảo đều. Nêm bột canh cho vừa miệng. Xào trong hai phút. 

Đảo nhẹ tay để gan không bị nát. Cuối cùng trước khi tắt bếp, cho hành xanh cắt khúc vào.

Thịt đông ngon cho ngày Tết

Đúng như tên gọi, thịt đông là món ăn thích hợp cho mùa đông nhưng người Việt thường có thói quen làm món này vào dịp Tết Nguyên Đán.

Ảnh:vnsinhvien.com

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt lợn 

- 1/2 kg thịt ngan 

- Gia vị, hạt tiêu xay.

- Mục nhĩ khô

Thực hiện:

- Thịt lợn rửa sạch, thái chữ nhật.

- Thịt ngan rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Mục nhĩ ngâm nước ấm, rửa sạch, cắt nhỏ.

- Ướp thịt lợn, ngan cùng nước mắm, mục nhĩ, muối, hạt nêm, hạt tiêu trong khoảng 40 phút.

- Cho tất cả vào nồi áp suất, cho khoảng 2 bát nước lọc vào, ninh trong khoảng 40 phút.

- Thịt đông ăn cùng với cơm nóng và dưa hành rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tổng hợp, Đinh Huyền
Amthuc365.vn

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Món ngon dễ làm vào mùa đông

Cập nhật lần cuối lúc 11:16 ngà y 19/12/2011

Mùa đông làm cho tay bạn lạnh cóng chẳng muốn nấu nướng nhưng bạn không thể không ăn. Dưới đây amthuc365.vn xin giới thiệu cùng độc giả những món ăn dễ làm để bạn có thể cắt giảm thời gian.

Cách làm Kem sữa chua vị dưa

Ly kem tươi mịn màng không lạnh buốt dành cho những ai có sở thích ăn kem mùa đông, ăn kèm với những miếng dưa vàng ngọt lịm thật thích.

Nguyên liệu cho 4 ly kem:

- 2 hộp sữa chua

- 1 thìa đường

- 250g kem tươi

- Nửa quả dưa vàng

- Vài cái bánh quy

Thực hiện:

Cho kem tươi vào tủ lạnh khoảng 10 phút. Lấy ra, đánh kem tươi với đường cho nổi đặc lên. Rồi thêm sữa chua trộn đều. Cất kem tươi vào tủ lạnh.

Trong lúc đó chuẩn bị các ly thủy tinh hoặc cốc nhựa. Sắp mỗi ly 1 chiếc bánh quy giòn.

Trái cây để ăn kèm nên chọn loại quả không quá nhiều nước. Không nên chọn dưa hấu nước dưa hấu sẽ chảy ra làm mất vị ngon của kem và bánh. Ở đây mình dùng dưa vàng.

Nửa quả dưa bổ ra, dùng muỗng múc những hình tròn, đặt vào phía trên chiếc bánh quy.

Tiếp đó múc kem đổ lên trên dưa. Đặt tiếp vài miếng dưa tròn lên trên, trang trí với vài lá bạc hà cho đẹp và thơm.

Bắt bông kem càng đẹp hơn nữa. Món tráng miệng đã sẵn sàng rồi.

Lòng gà xào cay

Món lòng xào dứa, giá đỗ... đã quá quen thuộc, bạn hãy thử đổi món với lòng gà xào cay. Vị cay của gừng và ớt sẽ xua tan cái lạnh mùa đông.

 Chế biến lòng gà xào cay

Nguyên liệu: Nấm hương, mộc nhĩ Ớt đỏ, hạt tiêu, gừng, hành xanh Bột canh, rượu trắng

Thực hiện: 

Lòng gà bóp muối, rửa sạch, thái miếng. Cho hết lòng mề gà vào bát ướp với một thìa bột canh và một thìa rượu trắng. Để 15 phút cho ngấm.  

Gừng rửa sạch, thái lát, ớt đỏ thái nhỏ, hành xanh cắt khúc. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở rồi rửa sạch sạn, thái nhỏ bằng miếng mề. 

Đặt chảo lên bếp, đun nóng ba thìa dầu ăn. Cho lòng gà đã ướp vào xào. Lòng gà chín tái thì cho nấm hương, mộc nhĩ, gừng, ớt vào, đảo đều. Nêm bột canh cho vừa miệng. Xào trong hai phút. 

Đảo nhẹ tay để gan không bị nát. Cuối cùng trước khi tắt bếp, cho hành xanh cắt khúc vào.

Thịt đông ngon cho ngày Tết

Đúng như tên gọi, thịt đông là món ăn thích hợp cho mùa đông nhưng người Việt thường có thói quen làm món này vào dịp Tết Nguyên Đán.

Ảnh:vnsinhvien.com

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt lợn 

- 1/2 kg thịt ngan 

- Gia vị, hạt tiêu xay.

- Mục nhĩ khô

Thực hiện:

- Thịt lợn rửa sạch, thái chữ nhật.

- Thịt ngan rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Mục nhĩ ngâm nước ấm, rửa sạch, cắt nhỏ.

- Ướp thịt lợn, ngan cùng nước mắm, mục nhĩ, muối, hạt nêm, hạt tiêu trong khoảng 40 phút.

- Cho tất cả vào nồi áp suất, cho khoảng 2 bát nước lọc vào, ninh trong khoảng 40 phút.

- Thịt đông ăn cùng với cơm nóng và dưa hành rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tổng hợp, Đinh Huyền
Amthuc365.vn

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những quán ăn được ưa thích của sao Việt tai Sài Gòn

Những quán ăn được ưa thích của sao Việt tai Sài Gòn

Cập nhật: 29/08/2014

Các diễn viên, người mẫu, Hoa hậu... đều có những địa chỉ ăn uống 'ruột' của mình, từ những nhà hàng nổi tiếng cho tới các quán bình dân.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file