YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món Cơm gà Hội An

Thứ Hai, 19/12/2011 11:18

4,532 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chưa ăn cơm gà xem như chưa tới Hội An. Cách nói có phần cường điệu ấy có lẽ xuất phát từ lòng tự hào khi đề cập đến cơm gà – một thứ hương vị quê nhà bình dị, khó quên của người dân phố Hội. Dưới đây là cách chế biến món cơm gà Hội An:
Nguyên liệu:

• 1 con gà mái dầu. 
• 500g gạo tẻ + 50g gạo nếp. 
• 200g cải chua (lấy nhiều cọng). 
• Cải ngọt hay cải cay.
• Gừng, tỏi, ớt, củ hành tây.
• Nước mắm, xì dầu, giấm, đườg, bột nghệ.

Thực hiện:

• Gà làm sạch. Tim, gan, mề gà rửa kỹ, cắt hạt lựu nhỏ. Xào phần tim, gan, mề với hành, tỏi và nêm vừa ăn.

• Nếp và gạo vo sạch, để ráo.

• Gà cho vào luộc chín, khi luộc cho vào nước luộc gà một ít bột nghệ. Gà chín, vớt ra, để ráo, xé miếng hay chặt (tùy thích).

• Nước luộc gà dùng để nấu cơm. Cho gạo vào nồi, đổ nước luộc gà vừa đủ (cơm phải hơi săn hạt mới ngon). Nêm chút hạt nêm, dầu ăn cho cơm dẻo, thơm, đậm đà. Cơm chín, trộn phần tim, mề, gan vào cơm rồi dọn kèm dưa cải chua, xà lách, dưa leo, cà chua, hành tây ngâm giấm chua ngọt.

• Phần nước còn lại nấu canh cải ngọt hay cải cay đều ngon.

• Thịt gà chặt miếng hay xé. Có thể pha nước mắm chua ngọt, nước tương hay chấm với tương ớt của Hội An. Nếu ăn gia đình có thể dọn dĩa gà riêng, các loai rau riêng. Nếu dọn cơm phần thì lấy cơm, để  trên thịt gà và các loai rau (dọn riêng, để cơm không bị ướt)

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Món ngon Hội An

Đang tải dữ liệu loading