Thịt chiên giòn ngon cơm mùa lạnh

19/12/2011   04:19

Thưởng thức miếng thịt rán giòn giòn, ngọt ngọt của củ sen vừa lạ lạ vừa ngon ngon.

 

Nguyên liệu:
 
- 300g thịt nạc dăm xay.
- 200g tôm tươi.
- 2 lòng trắng trứng gà.
- 50g củ sen (hoặc củ đậu).
- Hành lá.
- Gia vị.
- 2 tép tỏi. 
 
Cách làm:
 
Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn.

Hành lá xắt nhuyễn.

Củ sen xắt lát rồi băm nhuyễn.
 
Trộn thịt xay, tôm, hành lá, củ sen, 2 lòng trắng trứng gà, 2 tép tỏi băm, nêm 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café hạt nêm rồi để thấm trong khoảng 15 phút. 

Vo thịt thành viên tròn rồi ấn dẹt. 
 
Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt vào chiên vàng giòn 2 mặt.

Thịt chín, vớt ra để ráo dầu rồi bày lên đĩa cùng xà lách, cà chua hoặc dưa leo, ăn nóng.

Khi ăn bạn chấm cùng tương ớt và ăn với cơm trắng sẽ rất hợp. 
  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Thịt chiên giòn ngon cơm mùa lạnh

Cập nhật lần cuối lúc 04:19 ngà y 19/12/2011

Thưởng thức miếng thịt rán giòn giòn, ngọt ngọt của củ sen vừa lạ lạ vừa ngon ngon.

 

Nguyên liệu:
 
- 300g thịt nạc dăm xay.
- 200g tôm tươi.
- 2 lòng trắng trứng gà.
- 50g củ sen (hoặc củ đậu).
- Hành lá.
- Gia vị.
- 2 tép tỏi. 
 
Cách làm:
 
Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn.

Hành lá xắt nhuyễn.

Củ sen xắt lát rồi băm nhuyễn.
 
Trộn thịt xay, tôm, hành lá, củ sen, 2 lòng trắng trứng gà, 2 tép tỏi băm, nêm 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café hạt nêm rồi để thấm trong khoảng 15 phút. 

Vo thịt thành viên tròn rồi ấn dẹt. 
 
Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt vào chiên vàng giòn 2 mặt.

Thịt chín, vớt ra để ráo dầu rồi bày lên đĩa cùng xà lách, cà chua hoặc dưa leo, ăn nóng.

Khi ăn bạn chấm cùng tương ớt và ăn với cơm trắng sẽ rất hợp. 

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Nức mũi đồ nướng trên ngói ở phố Lò Đúc

Nức mũi đồ nướng trên ngói ở phố Lò Đúc

Cập nhật: 17/12/2014

Không dùng chảo hay vỉ nướng mà thức ăn đặt trên một tấm ngói, được quảng cáo là đồ nướng theo phong cách Đà Lạt.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích