YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những món ăn có thể gây chết người khi đi du lịch

Thứ Tư, 21/12/2011 02:50

2,741 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn là người yêu ẩm thực và muốn khám phá ẩm thực trên khắp thế giới. Nhưng khi đi du lịch bạn cũng nên cần chú ý một số món ăn có thể gây chết người.

Trên thế giới có rất nhiều món đặc sản nhìn ngon mắt nhưng lại chứa rất nhiều độc tố. Khi đi du lịch nước ngoài các bạn lưu ý với một số món ăn chứa tiểm ẩm nguy cơ này nhé:

Sannakji - bạch tuộc sống Hàn Quốc

Sannakji là món bạch tuộc sống tại đất nước du lịch Hàn Quốc ,khi thực khách yêu cầu đầu bếp mới bắt đầu chuẩn bị món ăn . Người ta lấy khúc tour còn đang quẫy tẩm với gia vị rồi đem đến bàn thực khách ngay lập tức .Đối với một số thực khách lại yêu cầu để nguyên con rồi quấn vào chiếc đũa rồi ăn ngay lập tức. Món ăn này khá tươi ngon ,nhưng nó khiến một lượng lớn người Hàn Quốc chết mỗi năm.Sannakji có tại các điểm du lịch Seoul ,du lịch Pusan .Lý do là vì những ống hút của xúc tu vẫn còn sau khi bị chặt nhỏ. Thực khách sẽ gặp một phải nhai kĩ chúng ngay trước khi nó dính vào vòm miệng. Nếu thực khách khi ăn không đúng cách , thì là chuyện khác. Các xúc tua dính vào miệng và cổ họng có thể khiến họ bị ngạt thở đến chết.

Sò huyết ở các khu Du lịch Thượng Hải .Món ăn nguy hiểm tiếp theo là tại các quán ăn tại các khu du lịch Thượng Hải, nơi sò huyết được coi là một món ăn ngon bổ . Thế nhưng rất ít người biết đến trong sò huyết chứa rất nhiều các loại vi khuẩn và virus gây bệnh vi khuẩn viêm gan và thương hàn ,lị.Lời khuyên tốt nhất bạn nên tìm nên những nhà hàng uy tín ,món ăn phải đảm bảo chín kĩ.

Fugu - Cá nócDừng chân tại ẩm thực du lịch Nhật Bản nơi có nhiều món đặc sản gỏi , thịt sống ,như : Shirouo no Odorigui (loài cá nhỏ và ăn sống ), Natto (Đậu nành lên men) , Basashi (Thịt ngựa sống)…Một món ăn coi là cực độc- Fugu ( Cá nóc ) chứa trong mình độc chất Tetrodotoxin ( C11 H17 O8 N3 : là chất độc thần kinh, rất độc, gây tử vong cao ) chỉ được diệt hoàn toàn 200C trong 10 phút. Sức mạnh của chất độc này được mô tả có thể giết chết con người chỉ với liều lượng 2 - 3 mg.

Khi bị dính chất độc Tetrodotoxin, nạn nhân sẽ bị tê vùng miệng và các ngón tay. Sau đó là suy giảm khả năng nói, khó thở và cuối cùng toàn bộ cơ thể sẽ bị tê liệt, bất tỉnh và tử vong. Thông thường các đầu bếp ở nhật bản làm món các này phải trải qua 2-3 năm kinh nhiệm . Đến các khu du lịch Tokyo có rất nhiều nhà hàng chế biến món này. Thực khách sẽ tấm tắc khen ngon nếu họ còn sống sau khi ăn món này.

Quả Ackee ở JamaicaQuả Avkee có hình quả lê màu đỏ, khi chín thì ăn được nhưng lúc quả còn xanh thì….Quả Ackee xanh có chứa độc tố hypoglycin, có thể gây hôn mê và tệ tử vong .Ngay cả khi quả đã chín thì phần hạt màu đen bao quanh vẫn chứa chất độc.

Ếnh ương Namibia

 Một món ăn đến từ quốc gia Namibia ở Châu Phi. Loài ếnh ương khổng lồ Namibia là món khoái khẩu của những người dân địa phương. Ở Namibia họ ăn toàn bộ con ếch.
Món ăn này thuộc “top”món ăn nguy hiểm trên thế giới nếu như ăn chúng không đúng thời điểm trong năm. Nguy hiểm nhất khi chúng đến mùa giao phối, chất độc từ cơ thể của ếnh ương tiết ra nhiều , khi ăn có thể dẫn đến suy thận, tử vong.
Để đảm bảo thưởng thức “đặc sản “ được an toàn người dân Namibia thường lót dưới đáy nồi gỗ khô,giảm được nhiều độc tố .

Pho mát thối

Một món ăn đến từ Pháp .Thực tế Liên minh Châu Âu cấm nhập khẩu bởi những rủi ro về sức khỏe. Món ăn địa phương này có tên gọi "Casu Marzu" (có nghĩa là Pho mát thối ).

Bạn đã từng nghe đến sầu riêng , món đậu hũ thối của Trung Quốc. Nhưng Casu Marzu mùi khó chụi hơn rất nhiều , nhưng khi ăn thì rất dễ nghiền.
Thoạt nhìn gần giống món đậu phụ ở các nhà hàng du lịch tứ Xuyên Trung Quốc .Cách chế biến : Miếng pho mát được để ngoài trời, nhiệt độ cao càng khiến nó bốc mùi để ruồi có thể đẻ trứng lên đó. Có hàng ngàn con giòi sống bò lổm ngổm.
Giòi rất nguy hiểm khi chúng còn sống vì chúng có thể gây dị ứng và làm viêm đường ruột. Nếu giòi sống sót trong dạ dày, chúng sẽ ăn vào thành ruột và khiến đau bụng khủng khiếp, nôn mửa liên tục, tiêu chảy ra máu và cuối cùng là tử vong.

 

ST

Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn

Đang tải dữ liệu loading