YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lạ miệng canh bò nấu khế

Thứ Tư, 21/12/2011 03:09

3,288 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món canh có vị chua chua của khế, ngọt của thịt bò làm bạn có cảm giác vừa lạ vừa quen đặc biệt là không bị ngấy.

Nguyên liệu:
- 100g thịt bò băm
- 50g gìo sống
- 4 trái khế
- 50g cà chua bi
- 1/2 vắt me
- 1/2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa súp nước mắm
- Tiêu, ngò gai, ngò om
 
Cách làm:
- Thịt bò trộn với giò sống và tiêu, hạt nêm cho thấm đều. Vo viên tròn. Khế thái lát. Me ngâm nở lấy nước cốt. Đun sôi nước dùng. Cho bò viên vào, nêm nước me cùng với đường, nước mắm.
- Cho khế và cà chua vàonấu sôi. Nếm lại cho vừa ăn. Trút ra tô, cho ngò om, ngò gai lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.
Mẹo nhỏ: Món này luôn dùng khế chua, không dùng khế ngọt canh sẽ không có vị chua của khế, không ngon. Nên gia giảm cho phù hợp với độ chua của khế. Khi nấu, vừa cho khế vào là tắt bếp ngay. Không nấu lâu khế sẽ bị nhũn, không còn độ giòn, mất ngon.
(Theo MNHN)

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading