YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những nhà hàng kỳ lạ nhất thế giới

Thứ Năm, 22/12/2011 08:20

2,996 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hiện nay trên thế giới mỗi ngày có thêm rất nhiều nhà hàng mọc lên đáp ứng nhu cầu của con người. Mỗi nhà hàng đều xây dựng cho mình các phong cách khác nhau. Nhưng có những nhà hàng lại làm cho thực khách cảm thấy ngỡ ngàng vì sự khác biệt kỳ lạ. Dưới đây là danh sách các nhà hàng kỳ lạ nhất do tạp chí danh tiếng Forbes bình chọn.


1- Fat Duck, Bray , Anh

 10 nha hang ky la nhat the gioi

Điều khiến nhà hàng này trở nên đặc biệt nằm ở cái Menu của nó, trong đó phải kể đến các món cực lạ như trà xanh ni-tơ, món kem vôi (hình trên), cháo ốc sên, cá hồi nhồi cam thảo hoặc măng... Các món ăn của nhà hàng này đã từng được đưa lên kênh truyền hình BBC 2.

2 - Ninja, New York, Mỹ

 10 nha hang ky la nhat the gioi

Đây là một nhà hàng Nhật Bản trên đất Mỹ, điều đặc biệt của nhà hàng này là tất cả những người phục vụ đều mặc trang phục Ninja. Tất nhiên, ở đây cũng không thể thiếu món sushi, đặc sản của người Nhật.

3- Dans Le Noir (Paris, London, Moscow)

 10 nha hang ky la nhat the gioi

Nhà hàng mang tên người lập ra nó, Dans Le Noir. Ông chủ này có một quan niệm rất lạ rằng món ăn quan trọng ở mùi vị chứ không quan trọng hình thức, vì thế ông ta thuê những người mù bẩm sinh là đầu bếp. Bạn muốn biết mùi vị của những món ăn này ư, xin mời đặt một bàn tại nhà hàng Dans Le Noir ở Paris, London, hoặc Moscow cũng được.

4- WD-50, New York, Mỹ

 10 nha hang ky la nhat the gioi

Ông chủ Wylie Dufresne đã không ít lần đứt tay khi làm việc ở nhà hàng Prime in The Bellagio, Las Vegas trước khi mở quán WD-50 ở New York. Món ruột của ông là món kem trái cây có thêm một ít đất hoặc một ít húng quế. Với giá 105 đô la một suất, đây có vẻ là món sang với giá cả hợp lý nhất ở thành phố đắt đỏ New York.

5- El Bulli, Costa Brava, Tây Ban Nha

 10 nha hang ky la nhat the gioi

Ferran Adrià Acosta là một nhà khoa học luôn mong muốn được trở thành một... nghệ nhân. Nhưng có lẽ ông thành công nhất trong việc mở nhà hàng, món tráng miệng củ cải đường của ông vừa mang tính nghệ thuật cao lại mang hơi hướng của phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, chính những điều đó đã giúp nhà hàng của ông trở thành nhà hàng số 1 thế giới năm 2006 qua cuộc bình chọn của của tạp chíRestaurant.

6- Moto, Chicago, Mỹ

 10 nha hang ky la nhat the gioi

Với một cái menu như thế này, Homaro Cantu đã đưa việc nấu nướng trở thành một môn khoa học mà ở đó những món ăn của ông trở thành những sản phẩm đầy tính nghệ thuật cao siêu. Chỉ cần như vậy thôi cũng khiến cho nhà hàng Moto của ông trở nên vô cùng đặc biệt.

7- Annalakshmi, Ấn độ, Malaysia, Singapore, Australia

 10 nha hang ky la nhat the gioi

Nhà hàng Ấn độ này đặc biệt ở phương châm bán hàng của họ "ăn bao nhiêu tùy thích và trả bao nhiêu tùy ý". Từ 1 đô la đến 100 đô la, tùy bạn chọn.

8- Dinner In The Sky, Brussels, Bỉ

 10 nha hang ky la nhat the gioi

Khách đến với nhà hàng đặc biệt này sẽ được đưa lên một quán ăn di động được đặt trên một cần trục trên không trung với sẵn đầu bếp và các món ăn sành điệu. Vừa ăn vừa được chu du trên không trung quả là "nhất cử lưỡng tiện". Có lẽ vì thế mà mô hình này đang khá thịnh ở châu Âu.

9- Linger Lodge, Florida, Mỹ

 10 nha hang ky la nhat the gioi

Một khoanh bánh, một con rắn hay một con chồn hôi, ở đây có tất. Tuy nhiên nếu những món đó khiến bạn "ghê răng" thì vẫn còn đó món "cá trê thời trang" hoặc món gà rán theo kiểu Florida đấy.

10- Ice Hotel RestaurantSverige, Thụy Điển

 10 nha hang ky la nhat the gioi

Điều đặc biệt là nhà hàng này được làm bằng những tảng băng khổng lồ. Không chỉ có vậy, thức ăn cũng được đựng trên những chiếc đĩa làm bằng đá băng, nhà hàng này tọa lạc trên vùng biên giới giữa Thụy Điển và Phần Lan. Nhà hàng chủ yếu phục vụ về mùa đông với những món ăn chính là nai sừng tấm và tuần lộc.

(Theo VTC)

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading