YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ăn truyền thống của Mexico - Tacos Sandwich

Thứ Năm, 22/12/2011 12:00

1,680 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những chiếc tacos đầu tiên xuất hiện ở Mexico với nhân chứa đầy cá nhỏ được chế biến bởi những người dân bản địa sống tại thung lũng Mexico.

Thời gian trôi qua, công thức chế biến Tacos dần trở nên phổ biến và cũng đa dạng hơn. Cho đến những năm đầu của thế kỷ 20, đã có rất nhiều loại tacos được phổ biến tại Mỹ, Canada và xuất hiện trong những cuốn sách nấu ăn vào năm 1949. 

Món ăn truyền thống của Mexico - Tacos Sandwich

Tacos đã xuất hiện phổ biến tại Mỹ, Canada vào những năm đầu thế kỉ 20

Món ăn truyền thống của Mexico - Tacos Sandwich 1

Nhân bánh chứa đầy cá được chế biến bởi dân bản địa tại thung lũng Mexico

Sở dĩ được gọi là sandwich của Mexico bởi Tacos cũng được tạo nên từ lớp vỏ bánh và nhân kẹp bên trong gồm nhiều nguyên liệu khác nhau và được chuẩn bị theo những cách khác nhau. Chất Mexico được thể hiện ở vỏ bánh tráng bằng bột ngô cùng với vị ớt và nước sốt ăn kèm cùng bánh. Vỏ bánh tráng sẽ được rán qua cho mềm rồi mới gấp lại cùng với nhân. Thịt bò, thịt heo, thịt gà, cá, nấm, ớt... được chế biến chín (có thể là nướng, hấp) để làm nhân bánh. Cùng với nhân bánh, món này thường được ăn kèm cùng rau xanh và nước sốt cà chua. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà nhân bánh cũng như cách chế biến có thể thay đổi cho phù hợp.

Món ăn truyền thống của Mexico - Tacos Sandwich 2

Nhân bánh Tacos vô cùng phong phú và đa dạng

Món ăn truyền thống của Mexico - Tacos Sandwich 3

Món bánh biết “chiều” thực khách.

Tại Mexico, mỗi khi bóng tối bắt đầu bao trùm đường phố, những quầy hàng di động bán Tacos có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi và món “sandwich Mexico” này trở thành sự lựa chọn số 1 bởi hương vị hấp dẫn từ những nguyên liệu được rán, nướng và hấp của món ăn. Món bánh này còn được dùng như một bữa ăn nhẹ sau bữa tối cho người dân Mexico.

Món ăn truyền thống của Mexico - Tacos Sandwich 4

“Sandwich” trứ danh của Mexico. Bữa ăn nhẹ về đêm của người dân Mexico.

Loại Tacos phổ biến nhất tại Mexico là Taco al Pastor, đây cũng là loại Tacos được yêu thích ở Mỹ cũng như nhiều nơi khác. Nguyên liệu chính của Taco al Pastor là thịt lợn cắt nhỏ được ướp gia vị, xiên que và nướng trên lửa – nó được coi là món ăn phỏng theo món thịt nướng từ những người nhập cư Li Băng. Bên cạnh đó, còn có món Breakfast Tacos luôn có sẵn trong các quán ăn nhà hàng dọc theo miền Tây Nam, đặc biệt là ở New Mexico và Texas – nhân của Breakfast Tacos làm từ thịt được tẩm gia vị, trứng hay pho mát, hành…

Món ăn truyền thống của Mexico - Tacos Sandwich 5

Taco al Pastor, loại Tacos phổ biến nhất. Hấp dẫn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Bữa sáng sẽ thật đủ chất với Tacos.

Ngày nay, Tacos còn được bày bán trong các hệ thống bán thức ăn nhanh như Taco Bell, Taco Del Mar, Mighty Taco… và các nhà hàng fastfood như Burger King và Jack in the Box của người Mexico. Từ một món ăn truyền thống lâu đời của Mexico, Tacos đã trở thành món ăn được biết đến ở khắp nơi trên thế giới, để mỗi khi tìm đến xứ sở này du khách không quên thưởng thức món “sandwich” đặc biệt ở nơi đây.

Theo Kênh 14

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading