Những món bánh ngọt dễ làm

23/12/2011   10:44

Mùa đông ngồi nhâm nhi miếng bánh bên bếp than hồng và ngắm nhìn hay cũng làm những chiếc bánh xinh sẽ làm cho bạn ấm áp hơn.

Bánh Bột Chiên Trứng

Nguyên liệu:

  • Một gói bột gạo loại làm bánh đúc hiệu Con Voi
  • Hai củ khoai môn sọ
  • 1 lon soup gà
  • Dầu ăn
  • Hành lá 1 bó
  • 2 trứng gà

Tương chấm:

  • Xì dầu + 1 tí đường
  • Giấm đỏ
  • Tương ớt

Thực hiện:

- Bột gạo cho vào nồi non-stick, pha theo công thức pha chế trên bao bì.
Khoai muôn sọ luộc chín, lột vỏ cho vào máy xay tán nhuyễn; bằng dao nhựa (food processor) rồi cho khoai môn vào chung trong nồi bột.
- Dùng nước soup gà thay thế nước lọc và muối, bột bánh sẽ có vị ngon hơn. Đặt nồi bột pha rồi lên bếp lửa, để lửa vừa (medium heat) khuấy thật đều tay đến khi bột sánh lại, hơi sền sệt.
- Dùng khuôn non-stick dầy khoảng từ 1 đến 1 1/2 inch, cho bột khuấy rồi vào khuôn, dùng giấy nhựa (plastic wrap) đậy mặt khuôn lại cho nước đừng nhỏ vào. Bắt lên xửng nước xôi hấp khoảng 30 đến 45 phút.
- Khi bột chín, để bên ngoài cho nguội hẳn rồi bỏ vào tủ lạnh cho bột cứng lại. Dùng dao mỏng có thoa dầu ăn cắt bột ra thành từng viên vuông khoảng 1 inch hay lớn nhỏ tùy ý.
- Trộn vào bột 1 muỗng soup dầu ăn, tí nước màu dừa lại kho thịt cho bột có màu hơn nâu nâu. Bắt chảo non-stick lên bếp cho thật nóng, cho dầu ăn và bột vào chảo, nhỏ lửa lại chiên từ từ trở mặt cho bánh vàng và dòn. Tráng trứng gà lên mặt bánh.
- Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn. Phi với dầu ăn rồi để lên mặt bánh như trong hình trên.
- Bột chiên bày ra dĩa, ăn với đu đu đồ chua, nước tương pha lạt, ngọt ngọt + dấm đỏ và tương ớt.

Bánh Khọt

Nguyên liệu: (cho 10 người ăn):

  • Bột gạo: 300g;
  • Trứng gà: 2 quả;
  • Nước cốt dừa: 1/3 lon;
  • Bột nghệ, hành lá: mỗi thứ một ít;
  • Đậu xanh: 50g;
  • Tôm: 200g

Thực hiện:
- Hòa bột gạo chung với nước cốt dừa, 2 chén nước, trứng gà, hành lá cắt nhuyễn cùng muối, bột ngọt, tiêu, bột nghệ. Tôm sú lột bỏ hết vỏ. Đậu xanh luộc mềm.
- Bắc khuôn bánh khọt lên bếp, cho dầu vào, đổ hỗn hợp bột đã quậy sau đó cho đậu xanh vào cuối cùng là cho tôm len trên cùng.
- Đậy nắp khuôn. Khi bánh chín cho một it dầu vào để dễ lấy bánh khỏi khuôn.
- Ăn kèm với rau sống, nước mắm chua ngọt.

Bánh bắp ngô chiên

Nguyên liệu:

  • 2 bắp ngô, chọn bắp non, bào nhỏ. (nếu ngô quá non có thể để nguyên hạt, bắp ngô hộp hoặc đông lạnh cũng được).
  • 200 g tôm sú, rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu.
  • Hành lá thái nhỏ.
  • Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
  • 300 g bột chiên giòn.
  • Tương ớt, dầu ăn.
  • Muối, tiêu, đường.

 

Thực hiện:
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen trên lưng, cắt hạt lựu, ướp chút muối, tiêu, hành lá khoảng 30'.
- Đổ nước vào bột quậy tan, đổ nước từ từ sao cho bột hơi sánh, không loãng quá (nêm thêm một tí xíu muối vào bột nếu muốn đậm đà).
- Đổ tôm đã ướp vào, cho ngô vào (ngô không cần rã đông), trộn đều lên.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì đập vào vài tép tỏi cho thơm. Lấy cái muỗng hơi to to một tí, múc từng muỗng ngô đổ vào chảo (nhớ đổ nhẹ nhẹ thôi). Nếu chảo to thì đổ nhiều cái một lúc, chú ý kẻo bánh dính vào nhau.
- Để lửa vừa. Sau khi thấy bánh vàng, gắp ra đĩa.
- Món này ăn với tương ớt xí muội.

Chúc các bạn ngon miệng.

Tổng hợp, Đinh Huyền
Amthuc365.vn

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Những món bánh ngọt dễ làm

Cập nhật lần cuối lúc 10:44 ng y 23/12/2011

Mùa đông ngồi nhâm nhi miếng bánh bên bếp than hồng và ngắm nhìn hay cũng làm những chiếc bánh xinh sẽ làm cho bạn ấm áp hơn.

Bánh Bột Chiên Trứng

Nguyên liệu:

  • Một gói bột gạo loại làm bánh đúc hiệu Con Voi
  • Hai củ khoai môn sọ
  • 1 lon soup gà
  • Dầu ăn
  • Hành lá 1 bó
  • 2 trứng gà

Tương chấm:

  • Xì dầu + 1 tí đường
  • Giấm đỏ
  • Tương ớt

Thực hiện:

- Bột gạo cho vào nồi non-stick, pha theo công thức pha chế trên bao bì.
Khoai muôn sọ luộc chín, lột vỏ cho vào máy xay tán nhuyễn; bằng dao nhựa (food processor) rồi cho khoai môn vào chung trong nồi bột.
- Dùng nước soup gà thay thế nước lọc và muối, bột bánh sẽ có vị ngon hơn. Đặt nồi bột pha rồi lên bếp lửa, để lửa vừa (medium heat) khuấy thật đều tay đến khi bột sánh lại, hơi sền sệt.
- Dùng khuôn non-stick dầy khoảng từ 1 đến 1 1/2 inch, cho bột khuấy rồi vào khuôn, dùng giấy nhựa (plastic wrap) đậy mặt khuôn lại cho nước đừng nhỏ vào. Bắt lên xửng nước xôi hấp khoảng 30 đến 45 phút.
- Khi bột chín, để bên ngoài cho nguội hẳn rồi bỏ vào tủ lạnh cho bột cứng lại. Dùng dao mỏng có thoa dầu ăn cắt bột ra thành từng viên vuông khoảng 1 inch hay lớn nhỏ tùy ý.
- Trộn vào bột 1 muỗng soup dầu ăn, tí nước màu dừa lại kho thịt cho bột có màu hơn nâu nâu. Bắt chảo non-stick lên bếp cho thật nóng, cho dầu ăn và bột vào chảo, nhỏ lửa lại chiên từ từ trở mặt cho bánh vàng và dòn. Tráng trứng gà lên mặt bánh.
- Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn. Phi với dầu ăn rồi để lên mặt bánh như trong hình trên.
- Bột chiên bày ra dĩa, ăn với đu đu đồ chua, nước tương pha lạt, ngọt ngọt + dấm đỏ và tương ớt.

Bánh Khọt

Nguyên liệu: (cho 10 người ăn):

  • Bột gạo: 300g;
  • Trứng gà: 2 quả;
  • Nước cốt dừa: 1/3 lon;
  • Bột nghệ, hành lá: mỗi thứ một ít;
  • Đậu xanh: 50g;
  • Tôm: 200g

Thực hiện:
- Hòa bột gạo chung với nước cốt dừa, 2 chén nước, trứng gà, hành lá cắt nhuyễn cùng muối, bột ngọt, tiêu, bột nghệ. Tôm sú lột bỏ hết vỏ. Đậu xanh luộc mềm.
- Bắc khuôn bánh khọt lên bếp, cho dầu vào, đổ hỗn hợp bột đã quậy sau đó cho đậu xanh vào cuối cùng là cho tôm len trên cùng.
- Đậy nắp khuôn. Khi bánh chín cho một it dầu vào để dễ lấy bánh khỏi khuôn.
- Ăn kèm với rau sống, nước mắm chua ngọt.

Bánh bắp ngô chiên

Nguyên liệu:

  • 2 bắp ngô, chọn bắp non, bào nhỏ. (nếu ngô quá non có thể để nguyên hạt, bắp ngô hộp hoặc đông lạnh cũng được).
  • 200 g tôm sú, rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu.
  • Hành lá thái nhỏ.
  • Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
  • 300 g bột chiên giòn.
  • Tương ớt, dầu ăn.
  • Muối, tiêu, đường.

 

Thực hiện:
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen trên lưng, cắt hạt lựu, ướp chút muối, tiêu, hành lá khoảng 30'.
- Đổ nước vào bột quậy tan, đổ nước từ từ sao cho bột hơi sánh, không loãng quá (nêm thêm một tí xíu muối vào bột nếu muốn đậm đà).
- Đổ tôm đã ướp vào, cho ngô vào (ngô không cần rã đông), trộn đều lên.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì đập vào vài tép tỏi cho thơm. Lấy cái muỗng hơi to to một tí, múc từng muỗng ngô đổ vào chảo (nhớ đổ nhẹ nhẹ thôi). Nếu chảo to thì đổ nhiều cái một lúc, chú ý kẻo bánh dính vào nhau.
- Để lửa vừa. Sau khi thấy bánh vàng, gắp ra đĩa.
- Món này ăn với tương ớt xí muội.

Chúc các bạn ngon miệng.

Tổng hợp, Đinh Huyền
Amthuc365.vn

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.