Đón giáng sinh với Bánh phô-mai quế - sữa chua
Đêm giáng sinh của bạn sẽ thêm sang trọng và ý nghĩa hơn với món bánh phô-mai quế - sữa chua. Món bánh này được làm khá cầu kỳ.
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- 1,5 tách bánh mì vụn
- 1 thìa cà phê bột quế
- 2 thìa súp đường
- 50g bơ lạt
Bánh:
- 680g phô-mai kem
- 4 trái trứng
- 1 tách đường
- 1/3 tách rượu Amaretto
Kem:
- 250g sữa chua
- 1 thìa súp rượu Amaretto
- 1 thìa súp đường
Thực hiện:
- Trộn đều quế, đường, bánh mì vụn và bơ. Ấn hỗn hợp vào đáy khuôn bánh.
- Nghiền phô-mai kem với rượu amaretto cho đến khi hỗn hợp nhừ và mịn. Thêm vào 1 tách đường, đánh nhuyễn rồi thêm trứng vào trộn tiếp cho đều.
- Trút hỗn hợp vào phần vỏ bánh rồi nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 45-50 phút.
- Trộn đường, sữa chua và rượu amaretto cho đều. Múc hỗn hợp này lên bánh kem và cho vào lò để thêm khoảng 5 phút ở 500C.
- Giữ lạnh thêm 48 giờ trước khi dùng. Trang trí với xốt dâu, đường caramen dâu, táo xắt lát, bạc hà.
Chúc bạn một đêm giáng sinh hạnh phúc!
(Theo Monngonvietnam)
Danh mục bài viết Món Âu
Bình luận