YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đổi món với chân gà rim cay

Thứ Sáu, 23/12/2011 02:37

8,372 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tối mùa đông lạnh lạnh, ngồi lai rai món chân gà rim cay với bạn bè đúng là tuyệt nhất.
Chân gà rim cay
Nguyên liệu: 
  • Chân gà (số lượng tùy thích)
  • Hành lá
  • Nước tương
  • Tỏi, gừng, ớt, quế
  • Vừng đã rang

Thực hiện: 

  • Chân gà sau khi làm sạch, bóp với chút dấm muối cho trắng
  • Ớt, tỏi, gừng băm nhỏ. Quế bẻ vụn hoặc đập dập. Hành lá thái nhỏ
  • Cho chân gà vào luộc chừng 5-7 phút, sau đó vớt ra xáo qua nước lạnh, để ráo
  • Phi thơm tỏi, ớt và gừng băm, quế với chút dầu ăn, sau đó cho chân gà vào xào cùng
  • Rưới thêm một muỗng rượu trắng cùng nước tương, gia vị, đường nêm nếm sao cho vừa miệng. Cứ rim với lửa nhỏ chừng 20 phút, nếu thấy cạn thì cho thêm nước
  • Cuối cùng rắc vừng và hành lá lên trên món chân gà. Món này nên ăn khi còn nóng.

(Theo Monngonvietnam)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading