Thịt nạc nấu canh ngải cứu

Thứ Bảy, 24/12/2011 09:47

30,318 xem

0 Bình luận

(0)

4657

Bài thuốc chữa các bệnh của phụ nữ (kinh nguyệt không đều, khí hư, đau bụng do lạnh...). Thịt nạc heo băm nhỏ, ướp hạt nêm, xào qua, nêm nước, đun sôi cho rau ngải cứu. Canh sôi đều, nêm hạt nêm vừa miệng, ăn nóng.

Nguyên liệu:

(ảnh mang tính minh họa)

  • Rau ngải cứu: 3 mớ
  • Thịt nạc thăn: 1 lạng
  • Mì chính, muối

Thực hiện:

  • Rau ngải nhặt sạch, rửa kỹ, vò qua bỏ hết nước chỉ lấy phần xác rau. Công đoạn vò nát rau ngải là để bớt đắng. Nếu ăn được vị đắng thì chỉ cần vò qua rau ngải.
  • Thịt nạc thái miếng băm nhỏ để riêng ra bát
  • Bắc nồi lên bếp đun nước sôi lên rồi cho thịt băm vào khuấy đều cho ngọt nước canh. Đợi cho thịt băm chín nổi lên trên, thì cho tiếp rau ngải vào
  • Đậy vung để lửa riu riu khoảng 5 phút, cho rau ngải chín, mở vung ra nêm gia vị, muối, mì chính vừa khẩu vị rồi múc ra bát.
  • Như vậy chúng ta đã có một món ăn ngon, dễ chế biến, nguyên liệu dễ tìm và hơn thế canh rau ngải còn là một trong những vị thuốc quí có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading