YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ăn gì để "nở ngực"?

Thứ Hai, 26/12/2011 11:01

3,820 xem

0 Bình luận

(0)

0

Có nhiều biện pháp làm đẹp xuất phát từ những món ăn đơn giản hằng ngày mà bạn có thể dễ dàng thực hiện để có những số đo hoàn hảo cho vòng 1.
Để vòng một căng mẩy hơn, bạn có thể sử dụng một số món ăn như canh sườn đậu nành, canh thịt lợn đậu ván, canh thịt dê...
Nở ngực nhờ 9 món ăn

9. Canh sườn lợn đậu nành

Sườn 0,5 kg, đậu nành 50 gr, táo đỏ 10 quả, hoàng kỳ 20 gr, thông thảo 20 gr, gừng tươi vài lát, muối vừa đủ. Sườn chặt lát, hoàng kỳ và thông thảo bọc trong túi vải. Đổ nước vào nồi, dùng lửa vừa nấu sôi, cho sườn, đậu nành, táo đỏ, gừng tươi và túi thuốc vào, dùng lửa nhỏ nấu hai giờ, bỏ đi túi thuốc, nêm muối.

Món canh này có công dụng ích khí dưỡng huyết. Isoflavond trong đậu nành giống như chất oestrogen, làm cho ngực đầy đặn. Thích hợp dùng cho người khí huyết suy nhược dẫn đến ngực kém phát triển.

8. Gà tần sâm kỳ

Đẳng sâm 15 gr, hoàng kỳ 20 gr, tử hà sa khô (nhau thai khô) 10 gr, gà giò nửa con. Đẳng sâm và hoàng kỳ cho vào thố, thêm nước vừa đủ, tần cách thủy trong nửa giờ. Kế đến cho vào gà giò và tử hà sa tần trong hai giờ bằng lửa nhỏ.

Món ăn này có tác dụng bổ khí huyết, mạnh tỳ vị, giúp những phụ nữ sắc mặt trắng bệch trở nên hồng hào, ngực nở thấy rõ. Người bị khí huyết hư nhược hai tuần dùng một lần.

7. Gà ác tần

Bạch truật 15 gr, hoài sơn 15 gr, phục linh 15 gr, vỏ quít 8 gr, nhau thai khô 12 gr, gà ác một con, gừng tươi một lát. Làm thịt gà ác làm sạch, bỏ nội tạng. Tất cả cùng cho vào nồi đất, thêm muối, gừng lát, bột tiêu, nước vừa đủ, tần bằng lửa vừa cho đến khi gà chín nhừ. Bỏ bã, dùng canh, ăn thịt.

Món ăn giúp kiện tỳ ích khí, ôn bổ tinh huyết, giúp làn da có tính đàn hồi, giảm nếp nhăn, bộ ngực đầy đặn, phát triển đồng đều.

6. Canh thịt dê

Thịt dê 1 kg rửa sạch thái lát, mật ong 200 gr, thục địa 200 gr, đương quy 200 gr, tục đoạn 200 gr, ngưu tất 100 gr, hoàng kỳ 50 gr. Tất cả cùng cho vào nồi, thêm nước nấu khoảng 2-3 giờ. Lấy nước cốt, bỏ bã, giữ thịt, thêm mật ong, cô thành dạng sệt như mạch nha.

Món ăn công dụng kiện tỳ ích khí, bổ huyết, có hiệu quả thấy rõ đối với người hư lao gầy ốm, vùng ngực không đầy. Nó giúp khí huyết thông thoáng, kinh nguyệt ổn định, thúc đẩy sự kiện toàn của các tuyến vú, nhất là khi phối hợp xoa bóp bầu vú. Không nên dùng cho người nóng trong.

5. Canh tôm xơ mướp

Tôm hai con, thông thảo 6 gr, xơ mướp 10 gr, dầu ăn, hành đoạn, gừng sợi, muối với mỗi thứ một ít. Tôm, thông thảo, xơ mướp rửa sạch, cho vào nồi nước để nấu. Thêm hành, gừng, muối, đun đến khi gần chín thì thêm dầu ăn, nấu sôi lại.

Món ăn này có tác dụng thông kinh lạc, thanh nhiệt, thông sữa, thích hợp cho những người bầu vú kém phát triển do khí uất huyết hư.

4. Canh thịt lợn đậu ván

Thịt nạc 150 gr, đậu ván trắng 50 gr, kỷ tử 30 gr, muối vừa đủ. Thịt nạc rửa sạch, thái sợi, cho vào nồi cùng đậu ván trắng và kỷ tử. Thêm nước vừa đủ, tần cho đến khi thịt chín nhừ. Thêm muối, gừng sợi, hành, bột nêm.

Món ăn này giúp bổ hư, tăng khí lực, giúp làm đầy ngực.

3. Chè sâm kỳ

Hoàng kỳ 30 gr, nhân sâm 5 gr, gạo 100 gr, đường trắng một ít. Hoàng kỳ và nhân sâm thái lát mỏng, dùng nước đun sôi để nguội ngâm 30 phút. Thêm nước vừa đủ, sắc hai lần, hòa hai nước lại, thêm gạo nấu chè, nêm đường trắng.

Món này này giúp bổ khí và làm nở ngực, dùng ăn sáng và chiều.

2. Sữa bò tần lạc

Lạc 100 gr, kỷ tử 20 gr, nấm tuyết (ngân nhĩ) 10 gr, sữa bò 1,5 lít, đường phèn vừa đủ. Ngân nhĩ, lạc, kỷ tử rửa sạch. Bắc nồi lên bếp, cho vào sữa bò, ngân nhĩ, kỷ tử, lạc, đường phèn để nấu đến khi đậu chín nhừ.

Món này giúp thông tuyến sữa, dưỡng âm,bổ khí huyết, làm ngực đầy, thích hợp cho nữ giới có bộ ngực nhỏ do khí huyết hư suy.

1. Canh hoàng kỳ nấu tôm

Hoàng kỳ 30 gr, tôm 100 gr, đương quy 15 gr, cát cánh 6 gr, kỷ tử 15 g, hoài sơn (củ mài) 30 gr. Đương quy, hoàng kỳ, cát cánh rửa sạch, củ mài gọt vỏ, thái lát, cho vào nồi, thêm nước vừa đủ, nấu với lửa nhỏ, bỏ bã. Thêm tôm, kỷ tử vào nấu tiếp 15 phút.

Món ăn có công dụng điều bổ khí huyết, thông sữa, làm đầy ngực. Thích hợp với trường hợp bộ ngực kém phát triển do khí huyết hư suy.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Làm đẹp

Đang tải dữ liệu loading