YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những loại Hải sản tốt nhất cho sức khỏe!

Thứ Hai, 26/12/2011 02:01

1,781 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hải sản là loại thực phẩm giàu đạm, mang lại giá trị dinh dưỡng cao, ngăn ngừa bệnh kéo dài tuổi thọ.

Hải sản không những làm tiêu tan chất béo dư thừa mà còn làm giảm cholesterol, có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh, kéo dài tuổi thọ. và ngăn ngừa lão hóa.

Chế độ ăn quen thuộc của chúng ta là ba bữa một ngày. Nếu duy trì tốt thói quen ăn uống này, chúng ta có thể dễ dàng thay đổi chế độ ăn để điều chỉnh phù hợp với cơ thể, bổ sung những chất bị thiếu và bổ sung năng lượng, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Một trong số thực phẩm nên bổ sung hàng ngày là hải sản. Hải sản không những làm tiêu tan chất béo dư thừa mà còn làm giảm cholesterol, có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh, kéo dài tuổi thọ và ngăn ngừa lão hóa xảy ra nhanh chóng.

Một số hải sản có thể thông dụng trong bữa ăn hàng ngày:
Tôm
Tác dụng: Tốt cho thận, ngăn ngừa xuất tinh sớm, chữa chứng choáng đầu, ù tai, đầu gối yếu, đi tiểu thường xuyên, ra nhiều mồ hôi, chán ăn, khó tiêu, đầy bụng…
Cua
Tác dụng: Cua thường được coi là có công dụng chống ứ máu, ứ máu sau sinh, hạn chế nguy cơ thai chết lưu, dư lượng nhau thai, dây chằng bị tổn thương, gãy xương, đau do bỏng sơn và các bệnh khác.
 
Sứa
Tác dụng: Chữa bệnh hen suyễn, ho, sưng ở gan, bướu cổ, viêm loét, viêm phế quản, viêm khớp dạng thấp, tăng huyết áp, tắc mạch, và ức chế ung thư. Ngoài ra, ăn sứa có thể làm cho da trắng và mịn màng và căng mọng và giúp bạn chống được lão hóa, kể cả lão hóa da.
Mực ống

Tác dụng: Mực có giá trị làm thuốc bổ dưỡng rất tốt, đặc biệt là cho phụ nữ bởi nó giúp chị em khỏe mạnh, giữ ấm cơ thể và điều trị rối loạn liên quan đến chuyện phụ nữ.
Tóm lại, Hải sản giàu giá trị dinh dưỡng, bao gồm:
- Canxi: có nhiều nhất trong tôm
- Chất sắt: chủ yếu có trong tảo bẹ, rong biểnrau biển, rau tóc bò, cá, gan…
- Chất kẽm: có nhiều trong sò, sao biển , rong biển, trai…
- I-ốt: chủ yếu có trong tảo bẹ, rong biển, rau bò tóc, vuốt rau, dưa chuột biển, sứa, điệp, sò, cá, tôm, cua, ốc xà cừ …
- Selen: chủ yếu có trong cá, tôm, cua, sò, hến, cua biển, tôm, ốc xà cừ, sao biển…
- Mangan: có trong trứng, thịt cua, tôm, sao biển và các loài khác
- Đồng: có nhiều trong ốc xà cừ, tôm, con trai, con hàu
- Kim cương: chủ yếu là ở trứng, cua, sao biển, cá mòi…
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading