Bánh tai yến hấp dẫn từ cái tên

Thứ Năm, 29/12/2011 08:16

5,222 xem

0 Bình luận

(0)

4912

Bánh khéo là bánh tròn, có vành dún xung quanh, bên trong bánh có nhiều đường rễ tre tủa ra.

Nguyên liệu:

400g bột gạo

200g đường

1 hột gà

1 trái dừa khô

1 trái chanh

1 chén nước dừa nấu sôi

1 chén nước dão

Thực hiện:

1.   Chuẩn bị:

Dừa: nhồi, vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 chén nước dão.

Chanh: vắt lấy nước.

Đường thắng với 1 chén nước cốt dừa đun sôi.

Trứng gà: quậy tan.

2.   Chế biến:

Chế trứng gà, nước dừa, nước chanh vào bột gạo, quậy đều rồi lược sạch.

Đặt chảo dầu lên bếp cho sôi. Múc từng vá bột đổ vào chảo chiên vàng (dầu vừa ngập bột, đủ để chiên từng bánh).

Bánh khéo là bánh tròn, có vành dún xung quanh, bên trong bánh có nhiều đường rễ tre tủa ra.

(Theo Mùi vị)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading