Sinh mổ ăn gì?

Thứ Năm, 29/12/2011 02:50

17,542 xem

0 Bình luận

(0)

2180

Đây là tâm lý chung của nhiều bà mẹ sau khi sinh mổ: không biết nên ăn uống như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe của hai mẹ con.

Sau khi sinh nhu cầu các chất dinh dưỡng tăng rất cao, cao hơn khi đang mang thai, cơ thể sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng qua bữa ăn hằng ngày để tăng tiết sữa mẹ về số lượng cũng như chất lượng, đồng thời giúp bà mẹ sớm hồi phục sức khỏe sau sinh, đặc biệt đối với các bà mẹ sinh mổ, dinh dưỡng tốt sẽ giúp vết mổ mau lành. Vì vậy, sau khi sinh mổ các bà mẹ nên ăn đa dạng các loại thực phẩm bổ sung nhiều chất đạm, vitamin có trong:

  • Thịt heo, thịt bò, thịt gà, cá, trứng... đây là những thực phẩm giàu đạm và sắt, giúp mau lành vết mổ và phòng chống thiếu máu, thiếu sắt.
  • Rau củ quả và trái cây chín chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng, nhiều chất xơ giúp phòng chống táo bón.
  • Uống sữa và các sản phẩm của sữa như: yaourt, phômai... giúp răng, xương của hai mẹ con chắc khỏe hơn.
  • Uống nhiều nước như: nước chín, nước canh...

Chú ý:

  • Không nên ăn những loại gia vị có tính chất cay nóng mạnh như ớt, hạt tiêu, tỏi...
  • Không nên dùng các chất kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá...
  • Không nên ăn các chất tanh vì nó làm cho vết mổ lâu lành miệng.
  • Không ăn thực phẩm gây dị ứng (tùy cơ địa mỗi người).
  • Không nên ăn các loại hải sản
  • Không ăn 1 số loại trái cây quá chua, hoặc quá cứng.
  • Không nên ăn quá no.
  • Nếu chị sinh mổ có kèm thêm một số bệnh lý khác như cao huyết áp, đái tháo đường, bệnh lý ở gan, thận... nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chi tiết hơn.

Tổng hợp, Đinh Huyền
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading