Hoa "củ cải"
Chỉ vài bước đơn giản thôi bạn đã có những bông hoa cực đẹp để trang trí cho món ăn của mình rồi.
Nguyên liệu:
- Củ Cải
- Dao mỏng, thật sắc
- Kéo nhỏ.
Cách làm:
- Tỉa sơ đoạn củ cải thành hình giống giống như hình nón (phần lớn sẽ là phần đầu cho cánh hoa, phần nhỏ là đế hoa)
- Tiả lớp cánh đầu tiên (số lượng cánh tùy thuộc vào độ lớn cuả củ cải)
- Tỉa tầng 2 so le với tầng 1 (mỗi cánh của tầng 2 sẽ nằm chính giữa 2 cánh của tầng 1)
- Tỉa tầng thứ 3
- Tiếp tục tỉa như vậy cho đến phần lỏi bên trong
- Dùng kéo tỉa gọt cánh hoa theo ý thích
- Dùng ngón tay cái và trỏ nhẹ nhàng uốn từng cánh hoa ra ngoài
- Nhuộm màu tuỳ thích .
(Theo quehuong)
Danh mục bài viết Khéo tay hay làm
Bình luận