YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thơm lừng cơm chiên dứa

Thứ Sáu, 30/12/2011 03:42

2,500 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cơm chiên dứa là món ăn được người Thái rất yêu thích và nếu bạn chỉ cần một lần nếm thử thôi cũng sẽ yêu ngay cái vị ngọt ngọt, thơm thơm ấy.

 


 

Nguyên liệu: 

1/2 trái dứa; 1/2 muỗng canh nước dứa ép

100g đậu Hà Lan; một củ cà rốt cỡ trung bình

5 con tôm bóc vỏ, cắt nhỏ (hoặc để nguyên con)

1 trái ớt bỏ hạt, xắt nhỏ; tỏi băm nhỏ

1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu ăn

2 chén cơm nấu chín, để nguội

Ngò, thơm trang trí

Các bước thực hiện: 

Bước 1

Dùng dao khoét lấy phần ruột dứa, thái hạt lựu. Giữ lại phần vỏ để đựng cơm.

Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu.

Phi thơm 1/2 lượng tỏi và ớt, cho tôm vào xào săn, cho cà rốt, đậu Hà Lan vào xào chung khoảng 2 phút, thêm một ít gia vị cho đậm đà, sau đó cho tất cả ra bát riêng.

Bước 2

Phi thơm 1/2 tỏi còn lại, cho cơm, dứa, nước ép dứa vào chiên. Khi thấy cơm săn lại thì cho nước mắm vào đảo đều. Sau đó cho tôm vào đảo đều khoảng 5 phút, nêm lại vừa ăn là được.

Khi dùng, cho cơm vào lại trong trái dứa, rắc thêm ngò thơm và ăn khi đang còn nóng.


(Theo tapchimonngon)

 

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading