YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngon miệng với lẩu cá Hồi ngày đông

Thứ Ba, 03/01/2012 08:21

9,898 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn đã ăn lẩu cá hồi chưa, nếu bạn chưa ăn thì hãy chuẩn bị nguyên liệu chế biến ngay từ hôm nay cho cả nhà thưởng thức thật đã nhé! ngon tuyệt đó!

Công thức nấu lẩu đầu cá hồi rất đơn giản, nguyên liệu chế biến dễ mua lại rẻ. Món ăn này cực kỳ giàu dinh dưỡng, phù hợp cho ngày đầu năm cùng gia đình, bạn bè quây quần bên nhau.

Nguyên liệu:

- Xương cục 1/2kg

- 3-4 cái đầu cá hồi

- Dứa, cà chua, hành lá, các loại rau ăn lẩu

- Măng củ, gừng, me hoặc dấm bỗng, gia vị...

Cách làm:

- Xương cục ninh lấy nước dùng

- Đầu cá hồi cắt nhỏ thành từng miếng, sau đó ướp với muối hạt khoảng 10 phút, xả sạch với nước.

- Tiếp tục ướp đầu cá với gừng thái chỉ cùng 1 thìa rượu trắng, dùng tay trộn đầu cá cho thật kỹ. Đây là khâu rất quan trọng giúp đầu cá hết mùi tanh, khoảng chừng 15 phút.

Lẩu cá hồi ấm áp ngày đông, Thực đơn – Công thức, Bếp Eva, lau ca hoi, ca hoi, mon ngon, bao phu nu,
Món lẩu cá hồi khá đơn giản. (Ảnh minh họa)

- Cho ít dầu ăn vào chảo, phi hành củ cho thơm, cho đầu cá vào xào qua, không cần chín quá.

- Cà chua bổ múi cau, dứa cắt miếng vừa ăn, các loại rau nhặt rửa sạch.

- Măng củ thái miếng, luộc 2-3 lần với nước + chút muối.

- Nêm gia vị ở nồi nước dùng cùng ít dấm bỗng để có vị chua nhẹ. Thả cà chua, dứa, măng để nổi lên trên cho đẹp, có thể thêm sa tế.

- Bày nồi lẩu lên bàn, một đĩa đầu cá hồi, rau ăn kèm, bún tươi hoặc mì chũ, mì tôm, một bát gia vị chanh ớt hoặc nước mắm ớt.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading