Những món ngon dễ làm trong ngày đông lạnh giá

Thứ Sáu, 06/01/2012 08:11

6,246 xem

0 Bình luận

(0)

1790

Bữa cơm đầm ấm ngon miệng trong những ngày đông thật là thú vị. Hãy bổ sung vào thực đơn của bạn những món ngon tuyệt này nhé!
Bạn luôn muốn chăm chút cho từng bữa ăn của gia đình mình. Vậy hãy trổ tài với những món mới, ngon và dễ làm nhất này nhé.

Gà nấu nấm đậu

Nguyên liệu:

  • 3 cái đùi gà
  • 1 củ cà rốt
  • 100g đậu bo
  • 100g nấm đông cô tươi
  • ½ củ hành tây
  • 50g bột bắp
  • 2 thìa café dầu ăn
  • 2 thìa café hạt nêm
Thực hiện:
  1. Đùi gà khứa sơ, ướp 1 thìa café hạt nêm trong 30 phút
  2. Nấm đông cô ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch vớt ra để ráo
  3. Xào hành tây với dầu ăn, cho đùi gà vào xào săn
  4. Cho 500ml nước lạnh vào nấu sôi, vớt bọt, cho cà rốt tỉa hoa, đậu bo và nấm vào nấu mềm. Nêm hạt nêm vừa ăn. Làm sánh bằng bột bắp pha nước lạnh.
  5. Dọn dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

 

Cổ hủ dừa chiên giòn

Nguyên liệu

  • 100g giò sống
  • 100g thịt xay
  • 200g cổ hủ dừa
  • 2 tai nấm mèo
  • 50g bột chiên giòn
  • 50g bột xù
  • 1 thìa café đầu hành băm
  • 2 thìa café hạt nêm
  • ¼ thìa café tiêu
  • Dầu để chiên
Thực hiện:
  1. Cổ hủ dừa xắt khoanh dày 4cm
  2. Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, xắt sợi nhuyễn.Bột chiên giòn pha thêm nước cho sệt
  3. Giò sống quết nhuyễn với tiêu đầu hành băm, nấm mèo, hạt nêm
  4. Cho hỗn hợp nhân vào giữ hai miếng cổ hủ dừa, kẹp lại, nhúng qua bột pha sệt rồi lăn vào bột chiên xù
  5. Bắc chảo dầu nóng, cho cổ hủ dừa vào chiên vàng vớt ra đặt trên giấy thấm dầu.
  6. Dọn cổ hử dừa dùng kèm tương ớt.

 

Đuôi heo hầm kỷ tử và atiso

Nguyên liệu:

  • 1 cái đuôi heo
  • 1 hoa atiso tươi
  • 10g hạt kỷ tử
  • 2 lít nước dùng
  • 1 thìa café đường,
  • 1 thìa café muối
  • 2 thìa café nước mắm
  • 2 thìa café hạt nêm
Thực hiện:
  1. Đuôi heo làm rửa sạch, chặt khúc 3cm. Hoa atiso chẻ đôi, phần cọng tước vỏ, cắt khúc vừa ăn. Hạt kỷ tử rửa sạch
  2. Cho đôi heo, hoa atiso, kỷ tử vào nước dùng, hầm lửa nhỏ khoảng 45 phút là vừa mềm. Nêm đường, muối, nước mắm, hạt nâm cho vừa ăn, múc ra dùng nóng.

 

Mực trộn sa tế

Nguyên liệu:
  • 500g mực ống
  • 1 củ hành tây
  • 1 thìa súp tôm khô xay
  • 1 thìa súp tỏi băm
  • 1 thìa súp hành băm
  • 1 thìa café ớt khô
  • 1 thìa súp dầu màu điều
  • 1 thìa súp sả xắt khoanh,
  • 3 thìa café hạt nêm
  • ½ thìa café đường,
  • ½ trái thơm

Thực hiện:

  1. Mực ống làm sạch, xắt sợi dày 1cm
  2. Hành tây xắt khoanh dày, ngâm giấm đường, sả xắt khoanh mỏng ngâm giấm đường. Thơm moi bỏ ruột.
  3. Nấu sôi hai chén nước có 1 thìa café hạt nêm. Cho mực vào trụng 2 phút rồi để ráo
  4. Phi thơm tỏi và sả băm với dầu màu điều. Cho tôm khô, ớt khô cùng đường và 2 thìa café hạt nêm đảo đều cho tôm khô thấm gia vị. Tắt bếp, cho mực vào trộn đều.
  5. Vớt hành tây ra để ráo, trộn với mực rồi trút tất cả vào trong vỏ thơm.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading