Cơm Cà Ri Indonesia

Thứ Bảy, 27/12/2008 01:36

1,479 xem

0 Bình luận

(0)

2182

Cơm là thực phẩm khá quen thuộc trên thế giới, không chỉ tiêng Châu Á. Dạo một vòng quanh các nước để thấy một góc văn hoá ẩm thực của Việt Nam và các nước bạn qua ‘giai điệu cơm’. Ảnh hướng khá lớn của nền văn hoá ẩm thực của Ấn Độ, những món ăn của Indonesia ít nhiều đều có chút cà ri và rất đa dạng về màu sắc.

Thời gian chuẩn bị và chế biến 50 phút

Nguyên liệu:

- 2 chén cơm- 100g bò philê- 1 cái cánh gà- 50g tôm nõn- 1 quả trứng- 50g đậu bo- ½ củ cà rốt- 1 thìa cà phê sả bằm- 3 thìa cà phê hạt nêm- 1 thìa cà phê đường- 2 thìa súp dầu ăn- ½ thìa cà phê bột nghệ- ½ thìa cà phê bột cà ri- 1 thìa cà phê sa tế- Que xiên thịt.

Cách làm

1. Đậu bo rửa sạch, luộc chín. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Tôm và cà rốt xắt hạt lựu.

2. Bò xắt miếng dày vừa ăn, ướp chung với sả, sa tế, ngũ vị hương, hạt nêm và đường, chừa lại ít gia vị để ướp cánh gà tương tự.

3. Trứng gà đem ốp la. Cánh gà nướng trên lửa nhỏ cho chín đều.

4. Xiên bò vào que, nướng vàng

5. Bắc chảo nóng, cho cơm vào chiên chung với đậu bo, cà rốt và tôm

6. Nén cơm chiên vào chén rồi trút ra đĩa. Đặt trứng ốp la lên trên. Xếp gà và thịt kế bên. Ăn nóng.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading