Giòn thơm đùi gà cuộn nấm chiên
- 2 cái đùi gà góc tư
- 100g bó xôi
- 50g nấm rơm
- 3 tép tỏi
- 200g mì Ý
- Xà lách nhún tím, xà lách nhún xanh, xà lách carol, cà chua bi.
- Xốt yaourt: 1 hũ yaourt, mayonnaise, tiêu, muối, chanh, nước lọc, dầu ô-liu, ngò tây
- Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương, để ráo, ướp với hạt nêm, tiêu xay, để thấm.
- Bó xôi rửa sạch, cắt khúc. Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, bổ đôi.
- Trải đùi gà ra đĩa, cho bó xôi và nấm vào, cuộn lại, giữ chặt cuộn thịt gà bằng màng bọc thực phẩm.
- Cho gà vào nồi hấp chín trong 30 phút. Lấy gà ra khỏi màng nhựa, chiên giòn.
- Làm xốt yaourt: Trộn đều yaourt với mayonnaise, tiêu, muối, chanh, nước lọc, dầu ô-liu.
- Cắt gà thành từng khoanh, sắp vào đĩa, ăn kèm với xà lách, cà chua, mỳ Ý, xốt yaourt.
(Theo Monngon)
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận