Nóng hổi canh hẹ nấu nấm hương, trứng gà

Thứ Sáu, 13/01/2012 09:05

8,504 xem

0 Bình luận

(0)

1009

Món ăn ngon bổ dưỡng, lại rất dễ làm cho những ngày giáp tết của gia đình bạn.

Món ngon ngày Tết: Canh hẹ nấu nấm hương, trứng gà shopping entertainments

Nguyên liệu:

2 quả trứng gà
5 cái nấm hương
50g hẹ
15g dầu ăn
Muối và mì chính

Cách làm:

Đun dầu nóng, cho trứng gà vào xào chín, đổ ra bát.

Nấm hương ngâm nước ấm, rửa sạch, thái sợi, luộc chín. Hẹ rửa sạch, cắt khúc, luộc chín.

Đổ 500g nước dùng vào nồi đun sôi, cho tất cả các nguyên liệu trên vào đun qua, nêm vừa gia vị, múc ra bát.

Rau hẹ, hành và giá đỗ là ba loại rau nên ăn vào mùa xuân. Mặc dù hẹ có thể dùng bốn mùa nhưng mùa xuân là thích hợp nhất. Mùa xuân thởi tiết lúc nóng, lúc lạnh thất thường, cần phải bồi bổ dương khí, rau hẹ tính ấm, thích hợp để tăng dương khí. Rau hẹ còn chứa chất kháng sinh, giúp điều chỉnh vị giác và diệt khuẩn. Ngoài ra, rau hẹ còn có ích cho chức năng gan.


(Theo Xaluan)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading