YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Biến Tấu Từ Đặc Sản Nước Đức

Thứ Bảy, 27/12/2008 01:20

1,097 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trong lễ hội Oktoberfest diễn ra hàng năm tại Đức, người ta thích khoe khoang nhau những món ăn tự làm tại nhà, dù có thể đi mua hàng loạt, như xúc xích, cải muối, mì nui…




Xúc xích - bắp cải muối

Khẩu phần 12 người. Mức độ khó. Thời gian chuẩn bị 20 phút. Thời gian chế biến 1 giờ 30 phút

Nguyên liệu:

Thịt bê 320g, thịt heo hun khói 630g, thịt heo 100g, ruột heo 200g, tỏi 1 củ, gia vị làm xúc xích.

Thực hiện:

Thịt các loại lọc gân sạch, cắt và xay nhỏ, trộn với gia vị và tỏi giã nhuyễn cho thật đều. Nhồi vào ruột heo cho chặt tay. Đem hun khói khoảng 1 tiếng 30 phút đến khi bắt màu là được.

Dọn dùng kèm với bắp cải muối chua, nấu mềm.

Heo nướng với nui Đức


Khẩu phần 6 người. Mức độ dễ. Thời gian chuẩn bị 20 phút. Thời gian chế biến 30 phút

Nguyên liệu:

Thịt heo 800g, hành tây 40g, heo hun khói 40g, muối tiêu 1 thìa súp, bơ lạt 20g. Lá nguyệt quế, rau mùi các loại.

Thực hiện:

Uớp thịt heo với hỗn hợp muối tiêu, là nguyệt quế, rau mùi đủ loại. Hành tây, heo hun khói cắt hạt lựu. Bắc chảo, cho bơ vào xào thơm hành tây rồi cho thịt heo hun khói vào xào. Cho thịt heo vào nồi nước dùng, trút hỗn hợp vừa xào vào, đổ thêm nước cho ngập miếng thịt. Cho vào lò để chế độ vừa nướng vừa hấp đến khi thịt mềm, lấy ra xát miếng, dùng kèm với nui Đức. Trang trí thêm đậu cô-ve luộc và vài cọng heo xông khói xắt sợi.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading