Những món gà ngon cho ngày cuối tuần

13/01/2012   09:40

Cuối tuần là thời gian nghỉ ngơi và ăn chơi, là thời gian cả gia đình sum vầy bên mâm cơm. Amthuc365.vn chia sẻ với bạn một vài công thức làm món gà ngon mà lạ để bạn trổ tài cho ngày cuối tuần.

1. Gà thả vườn hấp xốt gừng

Đậm chất quê với món "Gà thả vườn hấp gừng", với công thức khá là đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Nguyên liệu:

1/2 con gà thả vườn
2 thìa súp gừng băm
1 thìa súp hành tím băm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

Gà rửa sạch, chặt làm tư, cho hành tím băm, hạt nêm, tiêu vào đảo đều, cho thêm dầu ăn vào xóc đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị

Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào xào 2 phút cho thơm, nêm ít hạt nêm, dầu hào, tiêu và thêm 2 thìa súp nước lạnh vào, đun sôi

Xếp gà vào khay hấp, rưới xốt gừng vào, đem hấp khoảng 15 phút là gà vừa chín

Dọn gà hấp chín ra đĩa, trang trí với khoai lang chiên, thưởng thức nóng. Nếu nhạt, chấm kèm xốt tương gừng.
Mách nhỏ:

Nên chọn gà thả vườn thịt sẽ chắc và thơm hơn gà nuôi công nghiệp. Có thể trụng sơ gà qua nước sôi, sau đó mới chặt miếng, ướp và đem hấp, gà nhanh chín hơn.

2. Gà hấp cải bẹ xanh

Món ăn là sự kết hợp giữa ẩm thực Hoa và Việt khi dùng nước mắm để ướp gà và dùng hắc xì dầu để tạo màu cho nước xốt. Thịt gà mềm ngọt ăn với trứng non hấp vừa chín tới, ngon tuyệt vời!

Những công thức hoàn hảo cho món gà ngon, Ẩm thực, am thuc, ga hap, ga tha vuon, ga hap cai xanh, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Nguyên liệu:

1/2 con gà
1 bộ trứng gà non
300g cải xanh
15 tai nấm đông cô, 1 thìa cà phê hành và tỏi băm, 1 thìa súp gừng xắt sợi
1/2 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê bột gà
1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê hắc xì dầu, 1 thìa súp bột năng, 1 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

Gà lóc bỏ xương, chặt miếng vừa ăn, ướp với muối tiêu, nước mắm, bột gà, đảo đều rồi rắc gừng vào

Nấm đông cô ngâm nước muối loãng 5-10 phút, rửa sạch, khứa chữ thập mũ nấm, cho vào ướp chung với gà

Cải bẹ xanh tách lấy cọng, bỏ lá, rửa sạch từng bẹ. Bắc nước luộc cải chín, vớt ra ngâm nước đá cho nguội

Xếp gà, trứng non và nấm vào xửng, đem hấp chín. Chắt lấy nước hấp gà tiết ra, để riêng

Bắc chảo, phi thơm hành tỏi, cho nước hấp gà vào, thêm hắc xì dầu để tạo màu, nêm nếm vừa ăn rồi làm sánh với bột năng. Tắt bếp, cho dầu mè vào đảo đều cho xốt thơm

Xếp gà ra đĩa xen kẽ với cải cắt khúc. Thêm nấm và trứng gà non kế bên. Chan xốt, rắc tiêu lên. Dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ:

Có thể bóc riêng da gà, luộc với nước có pha ít bột nghệ để da gà lên màu vàng đẹp, sau đó cắt miếng bằng từng miếng thịt gà, xếp lên, gà trông sẽ có màu đẹp hơn.

3. Gà tây quay xốt phô mai xanh

Sự hòa trộn thật hoàn hảo giữa hương vị nướng thơm ngon từ gà với phô mai, ăn kèm cùng rau củ là lựa chọn thật tuyệt vời cho bữa sum họp gia đình cuối tuần của gia đình bạn đấy!

Những công thức hoàn hảo cho món gà ngon, Ẩm thực, am thuc, ga hap, ga tha vuon, ga hap cai xanh, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Nguyên liệu:

1kg ức gà tây
160g thịt heo muối xông khói
1 quả trứng vịt
720g xà lách các loại, 360g bơ chín
160g cà chua bi, 160g phô-mai xanh
1 thìa súp tỏi băm, 1 thìa súp mù tạc
khô, 1 thìa súp lá thyme, 1 thìa súp lá hương thảo, 1 thìa súp hẹ băm
2 thìa súp dầu ô-liu, 2 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp rượu trắng
Muối, tiêu để nêm

Xốt phô-mai xanh: Trộn đều 45g phômai xanh + 30ml kem tươi cho tới khi đặc sánh lại. Cho 30g kem chua + 5ml nước cốt chanh + 20ml xốt mayonnaise + 7ml giấm trắng + 7g đường + 2g tỏi băm vào khuấy đều. Nêm ít muối, tiêu cho xốt có vị vừa ăn

Cách làm:

Ức gà để nguyên miếng, rửa sạch. Khuấy đều tỏi băm, mù tạc, lá thyme, hương thảo, hẹ băm, dầu ô-liu, nước cốt chanh, rượu, muối và tiêu, rưới vào gà, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị

Làm nóng lò ở nhiệt độ 160oC, đặt gà vào khay, để mặt có da lên trên, chế cả nước ướp vào, đem nướng cho da gà vàng, giảm nhiệt độ còn 73oC nướng thêm cho phần thịt vừa chín. Khi chín, tắt lò, để gà bên trong lò thêm 15 phút, lấy ra xắt khối

Thịt heo muối xông khói chiên sơ, thái nhỏ. Trứng luộc chín, bổ làm sáu. Xà lách rửa sạch, cắt khúc. Cà chua bi bổ đôi. Bơ bóc vỏ, xắt khối vừa ăn. Phô-mai xanh cũng thái khối vừa ăn π Dọn thịt ra đĩa cùng với rau quả, dùng kèm xốt phô-mai xanh.

4. Gà nhồi xoài

Miếng gà được khéo léo xẻ ra tạo thành một chiếc “túi”, trong đó nhồi hỗn hợp salad xoài, ớt, hành tím, ngò rí... trộn dầu ăn và chanh. Măng tây được xào sơ với tỏi và mì fettucini, nêm gia vị vừa phải, dọn ăn cùng món gà chiên. Gà thấm salad xoài chua chua ngọt ngọt, được trung hòa bằng vị ngọt tự nhiên của măng tây và vị béo bùi của mì, ngon đến lạ!

Những công thức hoàn hảo cho món gà ngon, Ẩm thực, am thuc, ga hap, ga tha vuon, ga hap cai xanh, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Nguyên liệu:

500g phi-lê gà
1 quả xoài cát
1 bó măng tây
50g ngò rí, 1 trái ớt sừng, 2 củ hành tím, 1/2 trái chanh, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê muối tiêu
350g mì fettunici
Dầu ăn

Cách làm:

Phi-lê gà lạng sạch phần bạc nhạc, dùng dao nhọn xẻ giữa để tạo khoảng trống nhồi nhân

Xoài cát chọn trái vừa chín tới, xắt hạt lựu. Ớt sừng bỏ hạt, xắt hạt lựu nhuyễn. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ

Trộn xoài với ớt sừng, hành tím, nước cốt chanh, ít muối tiêu và 50ml dầu ăn

Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào gà, dùng tăm cố định

Bắc chảo dầu nóng, thả gà vào chiên vàng

Măng tây bỏ phần già, rửa sạch. Bắc chảo khác, cho 1 thìa súp dầu ăn vào phi thơm tỏi, cho măng tây vào xào nhanh rồi trút mì fettunici vào xóc đều, nêm ít muối tiêu

Xắt gà nhồi xoài chiên vàng thành lát dày, xếp ra đĩa cùng với măng tây xào tỏi và mì fettunici xào. Rắc thêm ít salad xoài (nếu còn dư) lên trên. Dùng ngay.

(Theo Xaluan)

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Những món gà ngon cho ngày cuối tuần

Cập nhật lần cuối lúc 09:40 ng y 13/01/2012

Cuối tuần là thời gian nghỉ ngơi và ăn chơi, là thời gian cả gia đình sum vầy bên mâm cơm. Amthuc365.vn chia sẻ với bạn một vài công thức làm món gà ngon mà lạ để bạn trổ tài cho ngày cuối tuần.

1. Gà thả vườn hấp xốt gừng

Đậm chất quê với món "Gà thả vườn hấp gừng", với công thức khá là đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Nguyên liệu:

1/2 con gà thả vườn
2 thìa súp gừng băm
1 thìa súp hành tím băm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

Gà rửa sạch, chặt làm tư, cho hành tím băm, hạt nêm, tiêu vào đảo đều, cho thêm dầu ăn vào xóc đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị

Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào xào 2 phút cho thơm, nêm ít hạt nêm, dầu hào, tiêu và thêm 2 thìa súp nước lạnh vào, đun sôi

Xếp gà vào khay hấp, rưới xốt gừng vào, đem hấp khoảng 15 phút là gà vừa chín

Dọn gà hấp chín ra đĩa, trang trí với khoai lang chiên, thưởng thức nóng. Nếu nhạt, chấm kèm xốt tương gừng.
Mách nhỏ:

Nên chọn gà thả vườn thịt sẽ chắc và thơm hơn gà nuôi công nghiệp. Có thể trụng sơ gà qua nước sôi, sau đó mới chặt miếng, ướp và đem hấp, gà nhanh chín hơn.

2. Gà hấp cải bẹ xanh

Món ăn là sự kết hợp giữa ẩm thực Hoa và Việt khi dùng nước mắm để ướp gà và dùng hắc xì dầu để tạo màu cho nước xốt. Thịt gà mềm ngọt ăn với trứng non hấp vừa chín tới, ngon tuyệt vời!

Những công thức hoàn hảo cho món gà ngon, Ẩm thực, am thuc, ga hap, ga tha vuon, ga hap cai xanh, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Nguyên liệu:

1/2 con gà
1 bộ trứng gà non
300g cải xanh
15 tai nấm đông cô, 1 thìa cà phê hành và tỏi băm, 1 thìa súp gừng xắt sợi
1/2 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê bột gà
1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê hắc xì dầu, 1 thìa súp bột năng, 1 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

Gà lóc bỏ xương, chặt miếng vừa ăn, ướp với muối tiêu, nước mắm, bột gà, đảo đều rồi rắc gừng vào

Nấm đông cô ngâm nước muối loãng 5-10 phút, rửa sạch, khứa chữ thập mũ nấm, cho vào ướp chung với gà

Cải bẹ xanh tách lấy cọng, bỏ lá, rửa sạch từng bẹ. Bắc nước luộc cải chín, vớt ra ngâm nước đá cho nguội

Xếp gà, trứng non và nấm vào xửng, đem hấp chín. Chắt lấy nước hấp gà tiết ra, để riêng

Bắc chảo, phi thơm hành tỏi, cho nước hấp gà vào, thêm hắc xì dầu để tạo màu, nêm nếm vừa ăn rồi làm sánh với bột năng. Tắt bếp, cho dầu mè vào đảo đều cho xốt thơm

Xếp gà ra đĩa xen kẽ với cải cắt khúc. Thêm nấm và trứng gà non kế bên. Chan xốt, rắc tiêu lên. Dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ:

Có thể bóc riêng da gà, luộc với nước có pha ít bột nghệ để da gà lên màu vàng đẹp, sau đó cắt miếng bằng từng miếng thịt gà, xếp lên, gà trông sẽ có màu đẹp hơn.

3. Gà tây quay xốt phô mai xanh

Sự hòa trộn thật hoàn hảo giữa hương vị nướng thơm ngon từ gà với phô mai, ăn kèm cùng rau củ là lựa chọn thật tuyệt vời cho bữa sum họp gia đình cuối tuần của gia đình bạn đấy!

Những công thức hoàn hảo cho món gà ngon, Ẩm thực, am thuc, ga hap, ga tha vuon, ga hap cai xanh, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Nguyên liệu:

1kg ức gà tây
160g thịt heo muối xông khói
1 quả trứng vịt
720g xà lách các loại, 360g bơ chín
160g cà chua bi, 160g phô-mai xanh
1 thìa súp tỏi băm, 1 thìa súp mù tạc
khô, 1 thìa súp lá thyme, 1 thìa súp lá hương thảo, 1 thìa súp hẹ băm
2 thìa súp dầu ô-liu, 2 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp rượu trắng
Muối, tiêu để nêm

Xốt phô-mai xanh: Trộn đều 45g phômai xanh + 30ml kem tươi cho tới khi đặc sánh lại. Cho 30g kem chua + 5ml nước cốt chanh + 20ml xốt mayonnaise + 7ml giấm trắng + 7g đường + 2g tỏi băm vào khuấy đều. Nêm ít muối, tiêu cho xốt có vị vừa ăn

Cách làm:

Ức gà để nguyên miếng, rửa sạch. Khuấy đều tỏi băm, mù tạc, lá thyme, hương thảo, hẹ băm, dầu ô-liu, nước cốt chanh, rượu, muối và tiêu, rưới vào gà, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị

Làm nóng lò ở nhiệt độ 160oC, đặt gà vào khay, để mặt có da lên trên, chế cả nước ướp vào, đem nướng cho da gà vàng, giảm nhiệt độ còn 73oC nướng thêm cho phần thịt vừa chín. Khi chín, tắt lò, để gà bên trong lò thêm 15 phút, lấy ra xắt khối

Thịt heo muối xông khói chiên sơ, thái nhỏ. Trứng luộc chín, bổ làm sáu. Xà lách rửa sạch, cắt khúc. Cà chua bi bổ đôi. Bơ bóc vỏ, xắt khối vừa ăn. Phô-mai xanh cũng thái khối vừa ăn π Dọn thịt ra đĩa cùng với rau quả, dùng kèm xốt phô-mai xanh.

4. Gà nhồi xoài

Miếng gà được khéo léo xẻ ra tạo thành một chiếc “túi”, trong đó nhồi hỗn hợp salad xoài, ớt, hành tím, ngò rí... trộn dầu ăn và chanh. Măng tây được xào sơ với tỏi và mì fettucini, nêm gia vị vừa phải, dọn ăn cùng món gà chiên. Gà thấm salad xoài chua chua ngọt ngọt, được trung hòa bằng vị ngọt tự nhiên của măng tây và vị béo bùi của mì, ngon đến lạ!

Những công thức hoàn hảo cho món gà ngon, Ẩm thực, am thuc, ga hap, ga tha vuon, ga hap cai xanh, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Nguyên liệu:

500g phi-lê gà
1 quả xoài cát
1 bó măng tây
50g ngò rí, 1 trái ớt sừng, 2 củ hành tím, 1/2 trái chanh, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê muối tiêu
350g mì fettunici
Dầu ăn

Cách làm:

Phi-lê gà lạng sạch phần bạc nhạc, dùng dao nhọn xẻ giữa để tạo khoảng trống nhồi nhân

Xoài cát chọn trái vừa chín tới, xắt hạt lựu. Ớt sừng bỏ hạt, xắt hạt lựu nhuyễn. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ

Trộn xoài với ớt sừng, hành tím, nước cốt chanh, ít muối tiêu và 50ml dầu ăn

Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào gà, dùng tăm cố định

Bắc chảo dầu nóng, thả gà vào chiên vàng

Măng tây bỏ phần già, rửa sạch. Bắc chảo khác, cho 1 thìa súp dầu ăn vào phi thơm tỏi, cho măng tây vào xào nhanh rồi trút mì fettunici vào xóc đều, nêm ít muối tiêu

Xắt gà nhồi xoài chiên vàng thành lát dày, xếp ra đĩa cùng với măng tây xào tỏi và mì fettunici xào. Rắc thêm ít salad xoài (nếu còn dư) lên trên. Dùng ngay.

(Theo Xaluan)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.