YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Giòn tan nem bột mì cuộn thịt gà

Thứ Sáu, 13/01/2012 01:46

1,940 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thêm một món mới rất ngon cho thực đơn ngày cuối tuần của bạn. Với một chút thời gian cộng sự khéo léo của bạn là đã có một đĩa nem bột mì cuộn thịt gà ngon tuyệt rồi.

Nguyên liệu: 

Nhân nem

- 1 củ hành tây, xắt nhỏ
- 125g thịt gà
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- 1 chén đậu Hà Lan
- 125 ml sữa tươi không đường
- 1 thìa bột đao
- Hạt tiêu, gia vị, muối ăn, rau thơm

Vỏ nem:

- 1 lòng đỏ trứng gà, 4 lòng trắng trứng gà
- 50ml sữa tươi không đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 70g bột mì
- 150ml nước
- 1 muỗng canh bơ
- 1 chén lạc rang giã nhỏ
- Bột chiên xù

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Thái nhỏ hành tây rồi cho vào chảo dầu phi thơm.

Sau đó cho thịt gà xắt nhỏ vào xào cùng, rắc ít gia vị đảo đều.

Bước 2:

Cà rốt, khoai tây sau khi xắt nhỏ hình hạt lựu, cho vào luộc qua với đậu Hà Lan. Sôi khoảng 2 phút thì bỏ ra, đổ vào chảo gà đang xào trên bếp. Cho một ít bột đao và sữa tươi vào xào cùng. Nêm gia vị vừa miệng, thịt và nguyên liệu chín thì bắc ra.

Thế là hoàn thành phần nhân nem rồi.

Bước 3:

Tiến hành làm vỏ nem:

Đầu tiên cho bột mỳ và lòng đỏ vào bát, đánh đều. Sau đó cho thêm sữa tươi rồi cuối cùng là muối, bơ vào trộn cùng. Chú ý, hỗn hợp bột loãng vừa phải để còn tráng bánh nhé.

Thay vì bánh đa nem, giờ chúng ta tráng bánh với bột mỳ nhé. Cho chảo lên bếp, đun nóng, không cho dầu ăn vào đâu nhé. Chảo nóng rồi thì mình đổ bột vào, tráng mỏng.

Hai mặt se lại được, đừng làm chín kẻo vỏ bị cứng, không cuộn được nem nhé.

Bước 4:

Cho nhân vào giữa.

Rồi nhẹ nhàng cuộn lại như cuộn nem. Rất dễ phải không nào.

Bước 5:

Sau khi cuộn xong,  nem vào đĩa lòng trắng trứng, rồi lăn ra đĩa lạc xay nhỏ, lăn thêm 1 lần vào lòng trắng rùi cuối cùng mới qua bột chiên xù. Rán vàng là vớt ra luôn.

Nhìn chiếc nem vàng giòn đã thấy thèm rồi.

Nhân bên trong hơi beo béo, thơm thơm mùi sữa tươi quện với thịt gà, ngon cực kỳ.

Chúng mình hoàn toàn có thể thử món này để đổi gió trong những ngày Tết sắp tới.

(Theo IONE)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading