Cách làm nộm rau muống thịt bò áp chảo ngày tết

Thứ Sáu, 13/01/2012 01:57

6,376 xem

0 Bình luận

(0)

2705

Những món nộm sẽ làm cho bữa ăn ngày tết của bạn giảm đi độ ngán mà vẫn thấy ngon. Vào bếp làm món nộm rau muống thịt bò áp chảo cùng amthuc365 nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 mớ rau muống
  • 230g thịt bò loại ngon
  • 1/2 thìa cà phê muối tiêu
  • 1/4 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa cà phê tương đậu nành
  • 1 viên chao
  • Nửa củ hành tím
  • 60ml dấm trắng
  • 1 thìa cà phê đường.

Thực hiện:

Nộm rau muống thịt bò áp chảo, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, nom rau muong, thit bo ap chao, mon ngon de lam


Hành tím xắt mỏng, ngâm với 60ml dấm trắng và 1 thìa cà phê đường, để riêng.

Nộm rau muống thịt bò áp chảo, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, nom rau muong, thit bo ap chao, mon ngon de lam

Ướp thịt bò với muối tiêu, nước mắm, tương đậu nành

Nộm rau muống thịt bò áp chảo, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, nom rau muong, thit bo ap chao, mon ngon de lam

Rau muống bỏ lá to, chỉ để lại chút lá ở phần ngọn. Chẻ nhỏ thân rau, ngâm vào nước cho xoăn lại

Nộm rau muống thịt bò áp chảo, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, nom rau muong, thit bo ap chao, mon ngon de lam

Bắc chảo lên bếp với chút dầu ô liu, cho thịt bò vào áp chảo

Nộm rau muống thịt bò áp chảo, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, nom rau muong, thit bo ap chao, mon ngon de lam

Tùy theo độ dày của miếng thịt và độ chín bạn mong muốn, áp chảo thịt trong khoảng từ 2 - 10 phút.

Nộm rau muống thịt bò áp chảo, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, nom rau muong, thit bo ap chao, mon ngon de lam


Khi thấy một mặt thịt hơi chín, bạn lật mặt thịt, tiếp tục áp chảo

Lấy thịt ra khỏi chảo, để nguội.

Nộm rau muống thịt bò áp chảo, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, nom rau muong, thit bo ap chao, mon ngon de lam

Vẫn trong chảo đó, bạn đổ nốt phần nước ướp thịt bò khi nãy vào, để lửa vừa. Thêm 60ml nước lọc và 1 viên chao

Nộm rau muống thịt bò áp chảo, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, nom rau muong, thit bo ap chao, mon ngon de lam

Dằm tan viên chao trong chảo, đun sôi lên và nếm thử xem đã vừa miệng chưa. Đun đến khi nước sốt này đặc lại thì tắt bếp, để nguội bớt.

Nộm rau muống thịt bò áp chảo, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, nom rau muong, thit bo ap chao, mon ngon de lam

Vớt rau muống ra, để ráo

Nộm rau muống thịt bò áp chảo, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, nom rau muong, thit bo ap chao, mon ngon de lam

Khi thịt bò đã nguội, bạn thái miếng dày khoảng 0.5cm

Nộm rau muống thịt bò áp chảo, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, nom rau muong, thit bo ap chao, mon ngon de lam

Cho rau muống ra bát hoặc đĩa sâu lòng

Nộm rau muống thịt bò áp chảo, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, nom rau muong, thit bo ap chao, mon ngon de lam

Bày thịt và hành ngâm dấm lên trên. Rưới đều nước sốt chao còn hơi ấm ấm lên

Nộm rau muống thịt bò áp chảo, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, nom rau muong, thit bo ap chao, mon ngon de lam

Bạn có thể dùng món này như một món chính hoặc như một món salad ăn kèm. Nếu không ăn hết bạn cất vào tủ lạnh, hôm sau ăn tiếp vẫn rất ngon do rau và thịt thấm nước sốt chao vô cùng đậm đà, thơm ngon.

Nộm rau muống thịt bò áp chảo, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, nom rau muong, thit bo ap chao, mon ngon de lam

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading