Tự làm tôm viên rán giòn
Nguyên liệu cần có (2 người ăn):
- 200 g tôm
- 3 muỗng canh bột năng
- 1 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng canh đường
- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu
- Dầu ăn
Cách thực hiện:
Bước 1: Tôm bóc hết vỏ, bỏ đầu, rút đường chỉ đen ở lưng tôm. Đường chỉ này chính là phần ruột chứa nhiều chất bẩn, nếu không bỏ thì khi ăn sẽ bị sạn đấy. Rửa sạch tôm. | |
Bước 2: Băm nhỏ tôm. Băm đều tay cho đến khi tôm nhuyễn, nhỏ xíu là được. | |
Bước 3: Cho bột năng, đường, muối, hạt tiêu vào trộn đều với tôm. Ướp khoảng 10 phút. | |
Bước 4: Giờ chỉ cần vo tròn các miếng tôm lại như thế này. | |
Và bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rùi thả từng viên tôm vào chiên. Chiên ngập dầu thì càng ngon và càng mau chín. |
Tôm chiên phải ăn nóng mới ngon.
Ăn vã cũng được mà ăn với cơm nóng đều ngon.
Món ăn dễ thế này đảm bảo bạn nào cũng làm được hết. Chúc các bạn ngon miệng!
(Theo IONE)
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận