Tối nay ăn gì?

Thứ Sáu, 13/01/2012 03:51

8,469 xem

0 Bình luận

(0)

4211

Tối nay ăn gì là câu hỏi thường nhật của các bà nội trợ. Amthuc365.vn chia sẻ cho bạn thực đơn cho bữa tối bạn có thêt tham khảo và chế biến nhé!
Hãy để gia đình luôn tràn ngập niềm vui với bữa tối ngon lành sau một ngày làm việc căng thẳng với gợi ý thực đơn cho bữa tối hôm nay.

Rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian, bạn có thể thay đổi khẩu vị bữa ăn gia đình với những món ngon theo gợi ý dưới đây:

Món 1: Gan lợn áp chảo kèm khoai tây rán

Nguyên liệu:

  • 300 gr gan lợn
  • 200 gr khoai tây
  • 50 gr bơ
  • Một thìa cà phê muối
  • Xà lách
  • Muối tiêu chanh
  • Dầu để rán

Thực hiện:

- Gan xắt miếng dày khoảng 0,5 cm, ướp muối, tiêu, đường, tỏi. Khoai tây xắt cọng rán vàng, vớt ra xóc với muối, tiêu và một thìa cà phê bơ, để cho bơ và gia vị áo đều khoai.

- Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho khoảng ba thìa canh dầu vào. Cho từng miếng gan vào, áp chảo cho gan vàng cạnh.

- Tiếp tục trở miếng gan, đảo nhanh tay để gan chín đều mà không bị cứng bên trong. Cuối cùng cho một thìa canh bơ vào gan, trộn đều.

- Cho khoai tây ra dĩa, trút gan ra, xung quanh bày xà lách và ngò rí.

- Món này ăn nóng, dùng chung với muối tiêu chanh.

Món này ngoài thực đơn bữa tối còn thích hợp làm món ăn trong đầu bữa tiệc sau món khai vị.

 

Món 2: Tôm rang lá chanh

Nguyên liệu:

  • Khoảng 400g tôm
  • 2 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 2 lá chanh thường
  • Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.

Thực hiện:

- Lá chanh thái sợi, hành tỏi đập dập (cách này sẽ làm tỏi thơm hơn khi xào), bằm nhỏ.

- Dầu ăn cho vào chảo bắc lên bếp cho nóng rồi đổ hành tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào chảo, đảo nhanh tay để tôm săn lại.

- Thêm bột nêm, nước mắm, hạt tiêu rim khoảng 2 phút

- Thêm lá chanh thái sợi vào rim tiếp khoảng 5-6 phút cho tôm chín và đượm mùi thơm của lá chanh.

- Tôm chín múc ra tô trang trí thêm vài lá chanh thái sợi lên cho đẹp mắt và thơm

- Nếu bạn thích có thêm chút nước để rưới lên cơm khi ăn thì trong quá trình rang thêm nước và nêm thêm gia vị lại cho vừa ăn.

 

Món 3: Canh ngao nấu mướp

Nguyên liệu:

  • 500 gr ngao
  • 1 trái mướp cỡ lớn
  • 1/2 củ hành
  • Muối, tiêu, ớt (tùy ý nếu muốn ăn cay)
  • Nước

Thực hiện:

- Rửa sạch ngao, mướp gọt vỏ và cắt miếng chéo vừa ăn.

- Băm nhỏ hành củ, tỏi, hành lá, ớt.

- Đặt nồi lên bếp + 1/2 thìa dầu ăn, cho hành củ, ớt xào lên cho thơm, cho ngao xào 1 tí + nước mắm và cho nước vào nấu (nên cho đủ nước ngập trên mặt ngao).

- Nấu lửa sôi cho đến khi ngao mở miệng ra, cho mướp và hành lá vào, đợi sôi, nêm nếm thêm nước mắm, muối, đường cho vừa ăn, tắt bếp, bắc nồi ra khỏi bếp.

- Món này ăn với cơm rất ngon.

 

Món 4: Chè đậu đen

Nguyên liệu:

  • 300 gr đỗ đen
  • Đường
  • Nước
  • 1 chút muối
  • Dừa nạo

Thực hiện:

- Ngâm đỗ 1 giờ trước khi nấu

- Cho ít nước vào đun thấy sủi tăm thì bắc ra đổ nước này đi (vì nước này chát)

- Cho nước ngập đỗ khoảng 1 đốt ngón tay, đun sôi, rồi lại cho nước vào đun tiếp (làm như vậy cho đỗ nhanh chín). Thêm chút muối, đun cho tới khi bạn thấy các hạt đỗ hơi nứt các kẽ và mềm là được.

- Bắc ra, chắt hết nước vào âu, đỗ vẫn để nguyên ở nồi để xào đường

- Cho đường vào nồi (độ ngọt đậm hay nhạt là tùy khẩu vị của mỗi người) xào cho tới khi bạn thấy đỗ ráo nước, có đường trắng bám quanh là được, cho đỗ ra âu để riêng, đợi cho tới khi nguội thì cất vào tủ lạnh.

- Cho thêm dừa tươi ăn sẽ rất thơm, bùi.

Chúc gia đình bạn ngon miệng, đầm ấm bên mâm cơm tối

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading