YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Long lanh sắc màu với món thịt heo ngũ sắc

Thứ Sáu, 13/01/2012 03:53

1,563 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùa vàng của dứa, xanh của ớt, đỏ của cà chua, màu nâu của thịt, màu trắng của hành khô tạo nên màu sắc tuyệt đẹp cho món ăn. Không chỉ là màu sắc mà mùi vị cũng vô cùng hấp dẫn đấy.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn: 2, 5 lạng

 

- Dứa: 1quả to

- Ớt Đà lạt (đỏ, xanh): mỗi loại ½ quả.

- Xì dầu (hoặc nước tương), gia vị, bột ngọt, tiêu

- Hành tím và ít rau mùi trang trí.

 

 

 

 

 

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch thịt bóp với muối sau đó rửa lại 1 lần nữa. Để ráo sau đó thái vuông thịt thành từng miếng nhỏ. Ướp thịt với ít gia vị và tiêu cho ngấm.

 

 Bước 2: Dứa, ớt Đà lạt thái vừa sao cho thịt và dứa, ớt đều nhau là được.

 

Bước 3: Cho chảo lên bếp, đun dầu sôi. Cho hành tím băm vào phi thơm. Tiếp đó cho thịt đã ướp gia vị vào đảo đều. Khi thịt săn lại thì cho thêm xì dầu (hoặc nước tương) vào.

Cho tất cả dứa, ớt vào đảo đều khoảng 5 phút. Nêm thêm gia vị, xì dầu vừa đủ, bắc xuống bày ra đĩa. Trang trí lên trên vài lá rau mùi cho đẹp mắt nhé.

 

 

 Lưu ý:

- Món này ăn cùng với cơm nóng thì ngon tuyệt các bạn ạ.

(Theo Phunutoday/danviet)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading