YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thanh ngọt bò hầm củ sen

Thứ Sáu, 13/01/2012 04:15

2,894 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn có vị thanh mát của củ sen, ngọt của thịt bò rất thích hợp để chống ngán cho những ngày tết.
Nguyên liệu: 

- Thịt bò 350g

- Củ sen, ngô ngọt, bông cải xanh, cà chua, nấm hương

- Hạt nêm, gừng

Cách làm:

 

- Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông

- Tất cả các loại rau củ rửa sạch, ngô ngọt cắt khúc 3 – 5 cm

- Bông cải xanh thái miếng vừa ăn. Củ sen cạo vỏ, thái lát mỏng. Cà chua thái múi cau. Nấm hương ngâm nở, thái làm đôi.

- Cho chút dầu ăn vào nồi, phi gừng thơm rồi cho thịt bò vào xào. Thêm nước đun sôi, sau đó nhỏ lửa âm ỉ cho thịt chín mềm. Nêm 2 thìa hạt nêm cho ngấm.

- Khi thịt đã chín và ngấm gia vị thì bạn cho ngô vào làm ngọt nước.

 

- 5 phút sau cho tiếp cà chua, nấm hương và củ sen vào đun.

- Đun tiếp 10 phút nữa thì cho bông cải xanh vào, nêm nếm lại vừa ăn, mở lửa to cho canh sôi rồi tắt bếp.
Múc canh ra bát ăn nóng
(Theo amthuc360)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading