YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh sườn bung cho ngày lạnh

Thứ Sáu, 13/01/2012 04:38

1,391 xem

0 Bình luận

(0)

0

Xì xụp món canh hầm nóng hổi trong những ngày lạnh cuối đông thật sự rất tuyệt phải không.

Nguyên liệu:

- 550g sườn non
- 2 bìa đậu phụ
- 2 cây dọc mùng (bạc hà)
- 4 quả cà chua
- 1 thìa súp nước nghệ tươi
- 1 thìa súp hành băm
- 1 thìa súp hạt nêm
- 1 thìa súp muối
- 2 thìa súp dầu ăn
- Hành ngò thái nhỏ

Cách làm:

- Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp hạt nêm và nước nghệ.

- Đậu phụ cắt miếng dày 1cm, chiên vừa vàng.

- Dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn, ướp muối cho ra nước, xả lại nước lạnh vắt ráo. Cà chua rửa sạch bổ làm tư.

- Phi thơm hành băm với dầu ăn, cho sườn đã ướp vào xào săn. Thêm vào 1,5 lít nước, hầm khoảng 20 phút, sườn mềm cho cà chua, dọc mùng, đậu phụ chiên vào nấu thêm 5 phút cho chín, nêm hạt nêm vừa ăn. Tắt bếp.

- Múc canh ra tô, rắc hành ngò thái nhỏ lên trên. Dùng nóng với cơm, chấm nước mắm rất ngon.

Mách nhỏ
:

- Nên ngâm dọc mùng trong muối rồi xả lại, vắt ráo để khi cho dọc mùng vào hầm với sườn, dọc mùng không bị nát và không gây ngứa.

(Theo monngonvietnam)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading