YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngon lạ mực chiên xù chấm xốt dứa

Thứ Sáu, 13/01/2012 04:51

2,869 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn thường được dùng làm món khai vị, vị chua chua của nước xốt hòa trộn với miếng mực chiên xù tạo cảm giác lạ miệng cho bạn.

Nguyên liệu:

- 300g mực ống tươi
- Trứng gà 1 quả
- Bột chiên xù
- 2 lát dứa( thơm,khóm)
- Tương ớt
- 2 -3 tép tỏi.

- Bột năng(bột lọc) hoặc dùng bột bắp cũng ngon.

Cách làm:

- Mực rửa sạch bằng nước muối, bóc bỏ phần da, bỏ miệng cắt khoanh tròn dày khoảng 1cm, để ráo rồi ướp với chút bột nêm, tiêu, để 15 phút cho gia vị thấm đều vào mực (Nếu dùng mực đông lạnh thì phải rã đông trước khi rửa bằng cách ngâm cả túi mực trong nước lã).

- Băm nhỏ dứa, tỏi

- Đặt chảo lên bếp phi vàng tỏi với dầu ăn sau đó cho dứa vào đảo đều, nêm muối đường vừa khẩu vị.

- Hòa tan bột năng với chút nước, đổ vào chảo đảo cùng dứa cho nước hơi sánh lại. Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vào một ít tương ớt. Đun cho sốt sôi lại và đạt độ sánh mong muốn thì bạn cho ra bát để riêng.

- Trứng gà đập ra bát đánh tan để nhúng mực đã cắt ở trên vào.

- Đổ bột chiên xù và mực vào cái hộp có nắp đậy kín, xóc đều. Cách này sẽ giúp bột bám đều vào mực.

- Làm nóng nồi chiên hoặc chảo sâu lòng, cho mực vào chiên ngập dầu. Đối với món mực chiên bạn nên để lửa lớn, mực vừa chín vàng vớt ra ngay. Nếu để lâu mực sẽ bị dai.

- Vớt mực ra dĩa có lót giấy thấm dầu để khoảng 2-3 phút cho ráo dầu là được.

- Sau đó dọn mực ra đĩa chấm kèm sốt dứa đảm bảo ngon phải biết!

(Theo amthuc360)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading