YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngọt mát canh trứng, bí đỏ, đậu phụ

Thứ Sáu, 13/01/2012 05:03

1,567 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn rất giản dị dễ làm, thích hợp cho mọi bữa ăn của gia đình bạn.
Nguyên liệu: (cho gia đình 4 người)
- Bí đỏ: 3 lạng
- Đậu phụ: 3 bìa (cỡ vừa)
- Trứng: 2 quả (trứng gà)
- Hành xanh
- Gia vị, bột nêm.

Cách làm:

- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái miếng vuông (mỗi chiều khoảng 1cm)

- Đậu phụ rửa sạch, cũng thái miếng vuông nhỏ (khoảng 1cm)

- Hành xanh thái khúc, phần hành củ tươi xé mỏng. Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh bông

- Đặt nồi, khi nước trong nồi sôi cho bí đỏ vào trước tiên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Khi nồi nước bắt đầu sôi trở lại, đun thêm chừng 5 phút cho bí chín mềm, lúc đó tiếp tục cho đậu phụ vào.

- Đợi canh sôi lại, đổ từ từ trứng gà đã đánh bông vào (có thể đổ qua rây cho trứng được mịn và lên vân đẹp), dùng đũa khuấy nhẹ, đều theo 1 chiều.

- Canh sôi lại là được, rắc hành xanh và hành củ vào, múc ra bát ăn nóng.
- Món canh bí đỏ không cần dùng tới thịt cá để nấu nhưng vẫn ngọt ngào, đầy đủ chất dinh dưỡng. Với món ăn này, bạn hoàn toàn có thể dùng để thỉnh thoảng -đổi món cho bé, thay cho những bữa cháo, bữa cơm đơn điệu hàng ngày.

(Theo amthuc360)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading