YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thạch dưa hấu

Thứ Sáu, 13/01/2012 05:32

2,405 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn ngon mát dùng sau những bữa cơm nhiều chất béo và đặc biệt là món ăn rất tốt cho sức khỏe.

Món ngon ngày Tết: Thạch dưa hấu kiểu Palermo

 

Nguyên liệu: (cho 4 người)

- 500 ml nước ép dưa hấu
- 40 g tinh bột ngô
- 165 g đường
- ½ gói vanillina
- ¼ thìa bột quế
- Một ít sô cô la chip, quả hồ trăn


Cách làm: 

Cắt dưa hấu ra thành miếng, bỏ hạt và cho vào máy ép hoa quả. Ép xong thì cho nước riêng một bên.


Thêm tinh bột ngô vào một ít nước ép dưa hấu và trộn đều cho đến khi chúng hòa lẫn vào nhau. Phần nước ép dưa hấu còn lại đổ tiếp vào hỗn hợp nước ép và tinh bột ngô vừa trộn, cho thêm đường và bột quế vào trộn đều.


Cho hỗn hợp vừa trộn trên vào nồi và đun. Đun lửa nhỏ trong 20 phút, khuấy liên tục.

Rửa sạch các khuôn làm thạch. Cho hỗn hợp vừa đun ở trên vào khuôn. Đợi thạch nguội thì cho vào tủ lạnh qua đêm. Ngày hôm sau bạn có thể thưởng thức món thạch hấp dẫn này rồi.




Rắc một ít sô cô la chip, hạt hồ trăn hay một số loại đồ ăn bạn thích lên thạch. 
(Theo Đẹp)

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading