YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Biến tấu sườn xốt me chua

Thứ Bảy, 14/01/2012 09:21

2,534 xem

0 Bình luận

(0)

0

Từng miếng sườn mềm, chua, cay, mặn, ngọt tạo nên một món ăn ngon, hấp dẫn. Chắc chắn là cả nhà bạn sẽ rất thích đấy.

Nguyên liệu:

- 300gr sườn non
- 2 muỗng cà phê bột mỳ
- 3 muỗng cà phê bột năng hoặc bột ngô
- Ít bột chiên xù
- 1 muỗng cà phê xì dầu (nước tương)
- 1/4 củ hành tây nhỏ
- 1 vắt me nhỏ dùng nấu canh chua hoặc dùng 1 - 2 trái me tươi nhỏ
- Đường, nước mắm ngon, ớt bột cay và hành tím
- Hành lá, xà lách, dưa leo ăn kèm.

Ngọt ngọt, cay cay sườn sốt me chua, Ẩm thực, am thuc, suon sot me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Ngọt ngọt, cay cay sườn sốt me chua, Ẩm thực, am thuc, suon sot me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

 

Rửa sạch sườn non, chặt khúc nhỏ, ướp với ít nước mắm ngon, muối, đường trong khoảng 1 tiếng.

Ngọt ngọt, cay cay sườn sốt me chua, Ẩm thực, am thuc, suon sot me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cho sườn vào nồi, đổ nước ngập mặt rồi hầm cho sườn mềm sau đó vớt ra để nguội, giữ lại nước luộc sườn.

Ngọt ngọt, cay cay sườn sốt me chua, Ẩm thực, am thuc, suon sot me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

 

Pha 2 muỗng cà phê bột năng với 2 muỗng cà phê bột mỳ với nhúm muối, đổ nước lạnh vào hỗn hợp bột, trộn đều thành hỗn hợp hơi sền sệt, không quá lỏng. Nếu lỏng bạn thêm ít bột mỳ.

Ngọt ngọt, cay cay sườn sốt me chua, Ẩm thực, am thuc, suon sot me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Bột chiên xù đổ ra dĩa.

Ngọt ngọt, cay cay sườn sốt me chua, Ẩm thực, am thuc, suon sot me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Nhúng từng miếng sườn non qua hỗn hợp bột mỳ lỏng.

Ngọt ngọt, cay cay sườn sốt me chua, Ẩm thực, am thuc, suon sot me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Sau đó lăn qua bột chiên xù.

Ngọt ngọt, cay cay sườn sốt me chua, Ẩm thực, am thuc, suon sot me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Làm nóng nhiều dầu ăn trong nồi chiên hoặc chảo sâu lòng, cho sườn vào chiên vàng.

Ngọt ngọt, cay cay sườn sốt me chua, Ẩm thực, am thuc, suon sot me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Sườn vàng đều vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu.

Ngọt ngọt, cay cay sườn sốt me chua, Ẩm thực, am thuc, suon sot me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Hành tây thái múi cau, hành tím xắt nhỏ.

Ngọt ngọt, cay cay sườn sốt me chua, Ẩm thực, am thuc, suon sot me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Me vắt đổ ít nước luộc thịt hay nước lạnh, tán nhuyễn cho me tan.

Ngọt ngọt, cay cay sườn sốt me chua, Ẩm thực, am thuc, suon sot me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

 

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím với ít dầu ăn.

Ngọt ngọt, cay cay sườn sốt me chua, Ẩm thực, am thuc, suon sot me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Đổ tiếp hành tây vào xào chín.

Ngọt ngọt, cay cay sườn sốt me chua, Ẩm thực, am thuc, suon sot me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Đổ nước me vào, dùng đũa đảo đều, thêm ớt; nếu hơi khô bạn thêm ít nước luộc sườn lúc trước.

Ngọt ngọt, cay cay sườn sốt me chua, Ẩm thực, am thuc, suon sot me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Nêm chút nước tương, đường, nước mắm, nêm hơi chua chua, ngọt ngọt, cay cay thì bạn thêm 1 muỗng cà phê bột năng cho hỗn hợp hơi sền sệt rồi tắt bếp, thả hành lá đã thái nhỏ vào, trộn đều.

Ngọt ngọt, cay cay sườn sốt me chua, Ẩm thực, am thuc, suon sot me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Đĩa lót rau xà lách, dưa leo thái thành từng miếng tròn xếp xung quanh, bày thịt sườn vào giữa, rưới nước sốt me lên trên bề mặt. Dùng nóng với cơm rất ngon.

 

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading