Ăn chơi cuối tuần với món Mực tươi nhồi thịt

14/01/2012   09:58

Mất chút thời gian thôi nhưng bạn đã có được món ăn tuyệt vời cho cả nhà vào dịp cuối tuần.

 

Mực tươi nhồi thịt
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300gr mực tươi (khoảng 4~5 con)
- 150gr thịt băm
- Mộc nhĩ, nấm hương: vài cái: ngâm nở, thái chỉ
- Thì là, hành lá: thái nhỏ
- ½ củ hành tây, băm nhỏ
- Gia vị, hạt nêm
Cách thức chế biến:
 - Mực làm sạch, rửa, để ráo nước

- Trộn lẫn thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương, hành, thì là, hành tây, tiêu, hạt nêm (vừa khẩu vị). Ướp chừng 20 phút.

- Mực để nguyên con, nhồi thịt vào trong con mực.

 
- Gắn đuôi mực, dùng que tăm xiên phần đuôi với thân mực lại
 
- Cho dầu ăn vào chảo. Chiên vàng 2 mặt (không cho quá nhiều dầu). Lúc đầu chiên, nên cho nhỏ lửa, đậy vung, để mực và thịt có thể chín đều. Sau đó mở vung, cho to lửa, để mực hơi xém vàng là được.

- Ăn nóng, chấm với tương ớt và sốt mayonnaise.
  
Lưu ý:
 
- Không nên chiên kỹ quá, mực sẽ bị dai

- Chỉ nên nhồi thịt vừa phải, không quá chặt hay lỏng quá (khi chiên, nếu nhồi thịt chặt, mực sẽ bị vỡ, rách. Nhồi lỏng quá, khi cắt khoanh, thịt sẽ rời ra ngoài).
  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Ăn chơi cuối tuần với món Mực tươi nhồi thịt

Cập nhật lần cuối lúc 09:58 ng y 14/01/2012

Mất chút thời gian thôi nhưng bạn đã có được món ăn tuyệt vời cho cả nhà vào dịp cuối tuần.

 

Mực tươi nhồi thịt
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300gr mực tươi (khoảng 4~5 con)
- 150gr thịt băm
- Mộc nhĩ, nấm hương: vài cái: ngâm nở, thái chỉ
- Thì là, hành lá: thái nhỏ
- ½ củ hành tây, băm nhỏ
- Gia vị, hạt nêm
Cách thức chế biến:
 - Mực làm sạch, rửa, để ráo nước

- Trộn lẫn thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương, hành, thì là, hành tây, tiêu, hạt nêm (vừa khẩu vị). Ướp chừng 20 phút.

- Mực để nguyên con, nhồi thịt vào trong con mực.

 
- Gắn đuôi mực, dùng que tăm xiên phần đuôi với thân mực lại
 
- Cho dầu ăn vào chảo. Chiên vàng 2 mặt (không cho quá nhiều dầu). Lúc đầu chiên, nên cho nhỏ lửa, đậy vung, để mực và thịt có thể chín đều. Sau đó mở vung, cho to lửa, để mực hơi xém vàng là được.

- Ăn nóng, chấm với tương ớt và sốt mayonnaise.
  
Lưu ý:
 
- Không nên chiên kỹ quá, mực sẽ bị dai

- Chỉ nên nhồi thịt vừa phải, không quá chặt hay lỏng quá (khi chiên, nếu nhồi thịt chặt, mực sẽ bị vỡ, rách. Nhồi lỏng quá, khi cắt khoanh, thịt sẽ rời ra ngoài).

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.