Ăn chơi cuối tuần với món Mực tươi nhồi thịt

Mất chút thời gian thôi nhưng bạn đã có được món ăn tuyệt vời cho cả nhà vào dịp cuối tuần.


 

Mực tươi nhồi thịt
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300gr mực tươi (khoảng 4~5 con)
- 150gr thịt băm
- Mộc nhĩ, nấm hương: vài cái: ngâm nở, thái chỉ
- Thì là, hành lá: thái nhỏ
- ½ củ hành tây, băm nhỏ
- Gia vị, hạt nêm
Cách thức chế biến:
 - Mực làm sạch, rửa, để ráo nước

- Trộn lẫn thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương, hành, thì là, hành tây, tiêu, hạt nêm (vừa khẩu vị). Ướp chừng 20 phút.

- Mực để nguyên con, nhồi thịt vào trong con mực.

 
- Gắn đuôi mực, dùng que tăm xiên phần đuôi với thân mực lại
 
- Cho dầu ăn vào chảo. Chiên vàng 2 mặt (không cho quá nhiều dầu). Lúc đầu chiên, nên cho nhỏ lửa, đậy vung, để mực và thịt có thể chín đều. Sau đó mở vung, cho to lửa, để mực hơi xém vàng là được.

- Ăn nóng, chấm với tương ớt và sốt mayonnaise.
  
Lưu ý:
 
- Không nên chiên kỹ quá, mực sẽ bị dai

- Chỉ nên nhồi thịt vừa phải, không quá chặt hay lỏng quá (khi chiên, nếu nhồi thịt chặt, mực sẽ bị vỡ, rách. Nhồi lỏng quá, khi cắt khoanh, thịt sẽ rời ra ngoài).

Cập nhật lần cuối lúc 09:58 ngày 14/01/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Ăn chơi cuối tuần với món Mực tươi nhồi thịt

Cập nhật lần cuối lúc 09:58 ngày 14/01/2012

Mất chút thời gian thôi nhưng bạn đã có được món ăn tuyệt vời cho cả nhà vào dịp cuối tuần.

 

Mực tươi nhồi thịt
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300gr mực tươi (khoảng 4~5 con)
- 150gr thịt băm
- Mộc nhĩ, nấm hương: vài cái: ngâm nở, thái chỉ
- Thì là, hành lá: thái nhỏ
- ½ củ hành tây, băm nhỏ
- Gia vị, hạt nêm
Cách thức chế biến:
 - Mực làm sạch, rửa, để ráo nước

- Trộn lẫn thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương, hành, thì là, hành tây, tiêu, hạt nêm (vừa khẩu vị). Ướp chừng 20 phút.

- Mực để nguyên con, nhồi thịt vào trong con mực.

 
- Gắn đuôi mực, dùng que tăm xiên phần đuôi với thân mực lại
 
- Cho dầu ăn vào chảo. Chiên vàng 2 mặt (không cho quá nhiều dầu). Lúc đầu chiên, nên cho nhỏ lửa, đậy vung, để mực và thịt có thể chín đều. Sau đó mở vung, cho to lửa, để mực hơi xém vàng là được.

- Ăn nóng, chấm với tương ớt và sốt mayonnaise.
  
Lưu ý:
 
- Không nên chiên kỹ quá, mực sẽ bị dai

- Chỉ nên nhồi thịt vừa phải, không quá chặt hay lỏng quá (khi chiên, nếu nhồi thịt chặt, mực sẽ bị vỡ, rách. Nhồi lỏng quá, khi cắt khoanh, thịt sẽ rời ra ngoài).

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Ăn chơi cuối tuần với món Mực tươi nhồi thịt

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 10441 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free