Món ngon mùa đông - Thỏ nấu bia

Thứ Bảy, 14/01/2012 11:05

4,546 xem

0 Bình luận

(0)

4107

Món ăn ngon nhất khi còn nóng, món ăn có vị ngọt của thịt, thơm ngậy của nước cốt dừa ăn với cơm hoặc làm đồ nhậu cũng rất ngon.

NGUYÊN LIỆU :
Năm trăm gram thịt thỏ làm sạch , ba củ khoai tây , một củ hành tây , nmột trái dừa xiêm để lấy nước , tiêu , bột ngọt , bột nêm , muối , ớt , một chai bia , một hột gà , rau cần tàu .



CHUẨN BỊ:

Thịt thỏ chặt miếng vừa ăn , ướp bột ngọt , bột nêm , tiêu , muối , không ướp tỏi , tỏi sẻ làm mất mùi berr để cho thắm 15 - 20 phút .Khoai tây gọt rửa sạch , dùng dao chận miếng cở 1cm dài 3cm , đem chiên hơi vàng . củ hành tây lột rửa sạch chẻ múi làm sáu , rau cần tàu rửa sạch để ráo , dừa chặt lấy nước .

THỰC HIỆN:

ĐEm thịt thỏ chiên vàng , cho vô son đổ nước dừa , với nửa chai bia vào nấu , nước sôi nêm nếm lại cho vừa ăn , nhỏ lửa cho thịt mềm , độ khoai tây chiên vào nhắt xuống .

TRÌNH BÀY:


Khi nào gần ăn mở lửa cho nóng lại , lấy một cái thố lớn để trên dỉa vớt thịt thỏ ra thố chừa nước lại , hột gà đập tòng đỏ riêng , tròng trắng cho vô nước còn lại cùng nửa chai ber quậy cho tròng trắng tan đều xong cho vô thố , giửa thố để tròng đỏ , trên rắt cần tau , đậy thố dưới dỉa cho cồn khô đốt .Món nầy ăn với bánh mì chắm muối tiêu chanh rất ngon .

(Theo Muivi)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading